Cảnh báo thuốc lá thảo mộc chứa 4 chất ma tuý rao bán trên mạng

Qua giám định 11 điếu thuốc thu giữ của 2 nam thanh niên và số cần sa thu giữ của đối tượng Lợi, Công an Hà Nội xác định có 4 chất ma tuý…

11 điếu thuốc bên trong chứa thảo mộc và số cần sa cơ quan Công an thu giữ của 2 nam thanh niên và của đối tượng Lợi bên trong có 4 chất ma tuý.

Ngày 7/7, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa phát hiện, thu giữ của 2 nam thanh niên 11 điếu thuốc, bên trong có thảo mộc khô xác định tẩm chất ma túy. Đáng nói, loại ma tuý mới này các đối tượng thường ra bán trên mạng xã hội, chủ yếu bán tại khu vực tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài.

Liên quan đến loại ma tuý mới này, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Lợi (SN 1994; ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trước đó, tổ công tác của Công an phường Chương Dương làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại các địa chỉ: 60 và 95 phố Vọng Hà, phường Chương Dương, đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, cả hai đối tượng này đều tự nguyện giao nộp những điếu thuốc lá tự cuốn không có đầu lọc, bên trong là thảo mộc khô nghi chứa chất ma túy. Tổ công tác đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xác minh làm rõ. Kết quả giám định số tang vật thu được 1,666 gam thảo mộc chứa 4 chất ma túy.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua số “cần sa” trên của Nguyễn Tiến Lợi. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lợi, cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ thêm 950,487 gam thảo mộc chứa ma túy.

Quang Trường (CAND)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: