Ngày 21-1

Thống nhất và đồng nhất
“Sự thống nhất là điều cần có ở NA.”

Bản văn Gốc, t. 60


 Thống nhất không phải là đồng nhất. Sự thống nhất xuất phát từ việc chúng ta thống nhất về mục tiêu – hồi phục, và giúp người khác sống sạch. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta thấy rằng, trong khi mình đang phấn đấu hoàn thành cùng một mục tiêu, thì những phương tiện và phương pháp của chúng ta có thể hoàn toàn khác biệt.

 Chúng ta không thể áp đặt ý niệm thống nhất của mình lên người khác hoặc lẫn lộn giữa thống nhất và đồng nhất. Trong thực tế, một hấp lực lớn của chương trình NA là sự thiếu vắng tính đồng nhất. Sự thống nhất xuất phát từ mục tiêu chung, không phải từ những tiêu chí mà một vài thành viên thiện ý cố áp đặt lên cả nhóm. Một nhóm người có sự thống nhất xuất phát từ những tấm lòng yêu thương sẽ cho phép mỗi người nghiện tiếp nhận thông điệp theo cách riêng của họ.

 Trong mối quan hệ với mỗi người ở NA, đôi khi chúng ta lớn tiếng cãi nhau. Chúng ta cần nhớ rằng những cách thức mà sự việc diễn ra trôi chảy không phải luôn luôn là điều quan trọng, chừng nào chúng ta còn tiếp tục hướng tới đích nhắm của mình trong mục tiêu  ban đầu của nhóm. Chúng ta có thể nhìn thấy những thành viên đang cãi nhau kịch liệt về chuyện không đâu bỗng kết hợp nhau lại khi xuất hiện một thành viên mới đang cần giúp đõ. Có ai đó đang chờ đón mình khi mình bước vào phòng ốc của NA. Bây giờ đến lượt chúng ta có mặt ở đó cho những người khác. Chúng ta cần có sự thống nhất để có thể giúp người mới đến thấy rằng kiểu sống này là hiệu quả.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ phấn đấu để là một thành phần trong một thể thống nhất. Tôi biết rằng thống nhất không đồng nghĩa với đồng nhất.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday156
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2474
mod_vvisit_counterThis month5132
mod_vvisit_counterAll3308527