Ngày 20-11

Tìm thấy sự mãn nguyện

“Chúng ta đã không hướng đến sự mãn nguyện; chúng ta chỉ chú tâm đến những điều trống rỗng và vô giá trị.”

Bản văn Gốc, t. 86

Có lẽ có cả trăm lần trong cơn nghiện chúng ta muốn trở thành một nhân vật nào đó. Chúng ta có thể mong muốn hoán đổi chỗ cho ai đó đang sở hữu một chiếc xe đẹp hay một căn nhà lớn hơn nhà mình, một chỗ làm tốt hơn, một bạn tình hấp dẫn hơn – những thứ mà mình không có. Chúng ta tuyệt vọng đến mức khó có thể hình dung ra ai đó có bộ dạng tồi tệ hơn mình.

Trong hồi phục, chúng ta có thể nhận thấy mình đang trải nghiệm một loại ham muốn khác. Chúng ta có thể tiếp tục so sánh những thứ bên trong mình với thứ bên ngoài của người khác và cảm thấy giống như mình vẫn không có gì gọi là đủ cả. Chúng ta có thể nghĩ rằng mọi người, từ những thành viên mới nhất đến người lâu năm nhất, xem ra  đều trội mình trong các phiên họp. Chúng ta có thể nghĩ mọi người đang thực hiện chương trình tốt hơn bởi vì họ có một chiếc xe ngon hơn, một căn nhà rộng hơn, nhiều tiền hơn, và đại loại như vậy.

Tiến trình hồi phục trải nghiệm qua Mười hai Bước sẽ đưa chúng ta từ một thái độ thèm muốn và tự ti sang một tư thế của mãn nguyện tâm linh và nhận chân giá trị về điều mình có. Chúng ta nhận thấy mình sẽ không bao giờ muốn hoán đổi chỗ với người khác bởi vì điều mà chúng ta đã khám phá trong nội tâm mình là vô giá.

Riêng cho ngày hôm nay: Có nhiều điều để tôi tri ân trong cuộc sống của mình. Tôi sẽ yêu quý sự mãn nguyện tâm linh mà tôi tìm thấy trong hồi phục.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday96
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1210
mod_vvisit_counterThis month10490
mod_vvisit_counterAll3364433