Ngày 18-11

Khám phá bản thân

“Bước thứ Mười có thể giúp chúng ta chấn chỉnh những vấn đề rắc rối trong cuộc sống của mình và ngăn ngừa chúng quay trở lại.”

Bản văn Gốc, t. 41

Nhân dạng của chúng ta, cách mình nghĩ và cảm nhận, đã được hun đúc bởi những trải nghiệm của mình. Một số trải nghiệm khiến chúng ta trở nên tốt hơn; một số khác khiến mình hổ thẹn và bối rối; tất cả đều ảnh hưởng đến con người mình hôm nay. Chúng ta có thể hưởng lợi từ những hiểu biết có được trong việc xem xét các lỗi lầm của mình, bằng việc sử dụng kinh nghiệm ấy trong việc định hướng các quyết định mình sẽ đưa ra ngày hôm nay.

Chấp nhận bản thân có nghĩa là chấp nhận mọi khía cạnh của mình – các vốn liếng, khuyết nhược, thành công, và thất bại. Sự hổ thẹn và nhận lỗi vu vơ có thể làm chúng ta tê liệt, cản trở sự đi tới trong cuộc sống. Một vài trong số các khoản đền bồi có ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể thực hiện cho những lỗi lầm trong quá khứ chính là việc giờ đây mình sẽ hành động khác đi. Chúng ta phấn đấu cải thiện và đo lường sự thành công bằng việc so sánh con người mình trước đây với hiện nay.

Là con người, chúng ta sẽ tiếp tục sai phạm; tuy nhiên chúng ta không được lập đi lập lại những điều ấy. Bằng việc nhìn lại dĩ vãng của mình và nhận ra mình đã thay và phát triển, chúng ta sẽ tìm thấy niềm hy vọng cho tương lai. Rồi điều tốt nhất sẽ đến.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ làm điều tốt nhất với những gì tôi hiện có. Mỗi ngày tôi sẽ học hỏi điều mới nào đó sẽ hỗ trợ tôi ngày mai.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday81
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2368
mod_vvisit_counterThis month951
mod_vvisit_counterAll3342220