Ngày 17-11

Bước qua nỗi đau

“Chúng ta không còn phải sử dụng ma túy nữa, bất kể mình có cảm thấy thế nào. Mọi cảm giác rồi sẽ qua đi.”

Bản văn Gốc, t. 79

Bạn chưa từng vật vã như thế bao giờ. Bạn rời khỏi giường sau một đêm không ngủ, bạn cầu Chúa, và vẫn cảm thấy không khá hơn chút nào. “Rồi sẽ qua đi,” bạn nghe thấy một giọng nói nhỏ nhẹ. “Khi nào?” bạn tự hỏi khi cất bước, bạn lẩm bẩm trong miệng và khởi đầu một ngày.

Bạn nhoài người, bật đài lên để khỏi phải nghe ý nghĩ của mình. Nhưng rồi bạn đi thẳng vào công việc, và thậm chí không nghĩ đến việc sử dụng thuốc.

Bạn cảm thấy như bị thiêu đốt bên trong con người mình. Đến lúc không còn chịu đựng được nữa, bạn trơ ra và yên lặng. Bạn đi đến một buổi họp và mong mình cũng được hạnh phúc giống như trong dáng vẻ của những thành viên khác. Nhưng bạn không tái phát.

Bạn khóc than một chút và gọi cho người bảo trợ của mình. Bạn đi gặp một người bạn và thậm chí không để ý đến cảnh đẹp xung quanh bởi vì quang cảnh bên trong bạn quá trống trải. Có thể bạn chẳng cảm thấy khá hơn sau khi thăm bạn bè – nhưng ít ra bạn đã không ghé thăm đường dây móc nối.

Bạn lắng nghe Bước thứ Năm. Bạn chia sẻ trong một buổi họp. Bạn nhìn vào tấm lịch và nhận ra mình đã giữ sạch được thêm một ngày.

Thế rồi một ngày nọ bạn thức dậy, nhìn ra bên ngoài, và nhận ra đó là một ngày đẹp trời. Mặt trời chói sáng. Bầu trời xanh. Bạn hít một hơi dài, mỉm cười trở lại, và biết rằng chuyện ấy đã thực sự qua đi.

Riêng cho ngày hôm nay: Cho dù cảm thấy thế nào, tôi sẽ đi tiếp trên con đường hồi phục.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday77
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2364
mod_vvisit_counterThis month947
mod_vvisit_counterAll3342216