Ngày 16-11

Không còn cô đơn

“Chúng ta thận trọng từng bước thoát ra khỏi sự cô lập và cô đơn của nghiện ngập và đi vào dòng chảy cuộc sống.”

Bản văn Gốc, t. 35

Nhiều người đã trải qua phần lớn thời gian trong nỗi cô đơn, với việc né tránh người khác – đặc biệt những người không sử dụng – bằng mọi giá. Sau những năm tháng cô lập, việc tìm một chỗ cho mình trong một cộng đồng hối hả và đôi khi ồn ào không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có thể chúng ta vẫn cảm thấy bị cô lập, khi mình chú tâm đến những mặt khác biệt hơn là những điểm tương đồng trong cộng đồng. Cảm giác bị tràn ngập nhiều khi nổi lên trong bước hồi phục ban đầu – những cảm giác sợ hãi, nóng nảy, và hoài nghi – cũng có thể khiến chúng ta tiếp tục cô lập. Chúng ta thấy như mình là người xa lạ nhưng cần nhớ rằng, sự xa lạ ấy thuộc về mình, chứ không phải là của NA.

Ở NA, chúng ta có được một cơ hội đặc biệt trong việc kết bạn. Chúng ta được hợp quần với những người thấu hiểu mình hơn bất kỳ ai khác. Chúng ta được khuyến khích chia sẻ với họ những cảm giác, những vấn đề, những thành công và thất bại của mình. Lần hồi, sự nhìn nhận và đồng cảm mà chúng ta tìm thấy ở NA sẽ san lấp cái hố xa lạ đơn độc trong tim mình. Như mình đã nghe nói – chương trình sẽ có tác dụng, nếu chúng ta để cho nó tiến hành.

Riêng cho ngày hôm nay: Tình bằng hữu của các thành viên khác trong cộng đồng là một tặng vật có tác dụng duy trì cuộc sống. Tôi sẽ vươn tới tình bằng hữu mà NA đem đến, và chấp nhận nó.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday72
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2359
mod_vvisit_counterThis month942
mod_vvisit_counterAll3342211