Ngày 14-11

Không chỉ là sống còn

“Khi chúng ta đang sử dụng ma túy, cuộc sống trở thành một cuộc vận hành trong sự sống còn. Ngày nay chúng ta sống cuộc sống của mình hơn là sống còn.”

Bản văn Gốc, t. 50

“Dù sao cũng tốt hơn là chết!” Một điệp khúc quen thuộc cho một người nghiện đang sử dụng, và với lý do chính đáng. Mọi thứ mình muốn hướng tới chỉ là được dễ thở hơn trong cuộc sống hiện tại. Chúng ta bám víu yếu ớt vào cuộc sống. Sự mục rữa cảm xúc, thất bát tâm linh, và ý thức nặng trĩu là sẽ chẳng có gì thay đổi là những điểm bất biến. Chúng ta ít có hy vọng và không có khái niệm về cuộc sống mà mình đang đánh mất.

Sự hồi sinh của cảm xúc, tâm linh, và sức khỏe thể chất đòi hỏi thời gian. Càng có kinh nghiệm trong việc sống, không chỉ là tồn tại, chúng ta càng hiểu ra cuộc sống có thể quý giá và vui thú như thế nào. Đi du lịch, vui đùa với một em bé, làm tình, mở mang trí tuệ, và hình thành những mối quan hệ là một số những sinh hoạt nói lên rằng, “Tôi đang sống.” Chúng ta khám phá ra biết bao điều để mà nâng niu và cảm thấy tri ân về việc mình có được một cơ may thứ hai.

Nếu đã bị chết trong nghiện ngập thì chúng ta đâu có hưởng được nhiều niềm vui sống như vậy. Mỗi  ngày chúng ta tri ân với một Sức mạnh lớn hơn bản thân về một ngày nữa giữ sạch và một ngày nữa được sống.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân vì được sống. Hôm nay tôi sẽ làm điều gì đó để có thể ăn mừng.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday107
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2394
mod_vvisit_counterThis month977
mod_vvisit_counterAll3342246