Ngày 13-11

Không hoàn hảo

“Chúng ta sẽ không trở nên hoàn hảo. Chúng ta sẽ không phải là con người nếu mình hoàn hảo.”

Bản văn Gốc, t. 30

Tất cả chúng ta đều có những dự định cho cuộc sống trong hồi phục. Một số người nghĩ sự hồi phục đột nhiên sẽ làm cho mình trở nên hữu dụng hay có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới mà mình muốn làm. Hoặc là chúng ta có thể hình dung mình hoàn toàn thoải mái trong những tương tác với người khác. Khi dừng lại và suy nghĩ, chúng ta nhận ra mình đã từng dự kiến sự hồi phục sẽ làm cho mình hoàn hảo. Chúng ta không dự kiến mình sẽ tiếp tục mắc phải nhiều sai lầm. Nhưng chúng ta vẫn mắc phải. Điều ấy không phản ánh khía cạnh nghiện ngập nơi chúng ta; đó là bản tính con người.

Ở NA chúng ta phấn đấu để hồi phục chứ không phải để trở nên hoàn hảo. Hứa hẹn duy nhất được nêu ra là sự giải phóng khỏi cơn nghiện. Hoàn hảo không phải là một trạng thái mà con người có thể đạt được; đó không phải là một mục tiêu thực tế. Điều mà nhiều khi chúng ta tìm kiếm trong sự hoàn hảo là được thoát khỏi nỗi khó chịu của việc phạm lỗi. Thay cho việc tránh sự khó chịu, chúng ta chọn lấy sự ham học hỏi, sự mềm dẻo, và cơ hội phát triển cho mình.

Chúng ta có thể xem xét điều này: Chúng ta có muốn sống phần đời còn lại trong một thế giới nhỏ hẹp nào đó, một bối cảnh an toàn nhưng có lẽ quá gò bó? Hay là chúng ta mong được phiêu lưu vào cái chưa biết, chấp nhận rủi ro, và với tới mọi thứ mà cuộc sống có thể mang đến?

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi mong ước mọi thứ mà cuộc sống có thể trao tặng cho mình và mọi thứ mà sự hồi phục có thể đem đến. Giờ đây, tôi sẽ chấp nhận sự rủi ro, tìm cách làm điều gì đó mới mẻ, và phát triển.

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244