Ngày 12-11

Câu chuyện của chúng ta

“Khi chúng ta thuật lại câu chuyện của mình một cách trung thực, sẽ có người nào đó có thể đồng cảm với chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 95

Nhiều người đã được nghe những người nói chuyện thực sự lôi cuốn ở các kỳ đại hội của NA. Chúng ta hồi nhớ về một cử tọa lúc thì rướm nước mắt vì đồng cảm, lúc thì tán thưởng một cách náo nhiệt. Một ngày nào đó, chúng ta thầm nghĩ, “tôi cũng sẽ trở thành một người đăng đàn chính ở hội nghị.”

Thật vậy, đối với nhiều người, cái ngày ấy rồi sẽ đến. Có thể chúng ta lúc nào đó được yêu cầu lên tiếng tại một phiên họp gần nơi mình sinh sống. Chúng ta có thể phát biểu trong một cuộc hội thảo nhỏ nào đó. Nhưng rốt cuộc, chúng ta vẫn chưa phải là một người phát ngôn “nóng” trong đại hội – và như vậy cũng ổn. Chúng ta hiểu được rằng mình cũng có một thông điệp đặc biệt để chia sẻ, ngay cả khi đó chỉ là trong một cuộc họp cục bộ với 15-20 người nghiện tham dự.

Mỗi người chúng ta chỉ có câu chuyện của mình để kể lại; vậy đó. Chúng ta không thể thuật câu chuyện của một người khác. Mỗi khi đứng lên phát biểu, nhiều người thấy mọi ý hay và chuyện vui dường như biến mất khỏi đầu óc mình. Nhưng chúng ta cũng có điều gì đó để trao đổi. Chúng ta mang bản thông điệp của hy vọng – chúng ta có thể và đang hồi phục khỏi bệnh nghiện của mình. Và như thế là quá đủ.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ghi nhớ rằng câu chuyện trung thực của mình là điều tốt nhất mà mình có thể chia sẻ. Hôm nay, thế là đủ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday130
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1244
mod_vvisit_counterThis month10524
mod_vvisit_counterAll3364467