Ngày 11-11

Từ quy thuận đến chấp thuận

“Chúng ta lặng lẽ quy thuận và giao phó mình cho sự chăm nom của Đấng tối cao theo hiểu biết của mình.”

Bản văn Gốc, t. 26

Quy thuận và chấp thuận giống như cảm phục và yêu thương. Sự thán phục khởi sự khi chúng ta gặp người nào đó thật đặc biệt. Sự thán phục không đòi hỏi gì hơn việc nhìn nhận đối tượng cảm phục của mình. Tuy nhiên, để sự thán phục có thể trở thành tình yêu, cần có nhiều nỗ lực. Mối liên kết ban đầu ấy phải được vun đắp một cách chậm rãi và kiên trì thành một kết nối lâu bền.

Với sự quy thuận và chấp thuận cũng vậy. Chúng ta quy thuận khi nhìn nhận mình bất lực. Từng bước, chúng ta tiến đến việc tin rằng một Quyền lực lớn hơn bản thân có thể đem đến sự chăm sóc cần thiết. Quy thuận chuyển sang chấp thuận khi chúng ta để cho Quyền lực ấy thâm nhập cuộc sống của mình. Chúng ta tự xem xét và để cho Đấng tối thượng nhìn mình đúng với bản chất của mình. Bằng việc để cho Đấng tối cao theo hiểu biết của mình thâm nhập sâu vào nội tâm mình, chúng ta sẽ chấp nhận sự chăm sóc của Đấng ấy nhiều hơn. Chúng ta xin Quyền năng ấy giải tỏa mình khỏi những khiếm khuyết và giúp mình đền bồi cho những việc làm sai trái của mình. Sau đó, chúng ta chuyển sang một lối sống mới, cải thiện sự tiếp xúc ý thức và tiếp nhận sự chăm nom, hướng dẫn, và sức mạnh từ một Quyền lực cao hơn.

Quy thuận, giống như cảm phục, có thể là bước khởi đầu cho một quan hệ lâu bền. Tuy nhiên, để biến quy thuận thành chấp thuận, chúng ta phải để cho Đấng tối cao theo hiểu biết của mình chăm sóc mình mỗi ngày.

Riêng cho ngày hôm nay: Sự hồi phục của tôi không chỉ là sự thán phục. Tôi đã quy thuận. Hôm nay, tôi sẽ nuôi dưỡng sự tiếp xúc ý thức với một Quyền lực cao hơn và tiếp nhận sự chăm sóc thường xuyên của Quyền lực ấy.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday95
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2382
mod_vvisit_counterThis month965
mod_vvisit_counterAll3342234