Ngày 10-11

Sợ hay tin?

“Dù có chạy xa đến đâu thì chúng ta vẫn luôn mang theo nỗi sợ.”

Bản văn Gốc, t. 14

Đối với nhiều người, sợ hãi là một yếu tố bất biến trong cuộc sống của mình trước khi mình đến NA. Chúng ta sử dụng ma túy vì mình sợ cảm nhận nỗi đau cảm xúc và thể chất. Nỗi sợ người khác và sợ hoàn cảnh là một cái cớ tiện lợi cho việc sử dụng thuốc. Một số ít người sợ mọi thứ đến mức họ không thể rời nhà mà không sử dụng trước khi đi.

Khi sống sạch, chúng ta thay thế nỗi sợ bằng một niềm tin vào tinh thần cộng đồng, vào các bước, và vào một Quyền lực cao hơn. Khi sự tin tưởng phát triển, niềm tin của chúng ta vào phép màu hồi phục bắt đầu nhuộm màu cho mọi khía cạnh cuộc sống của mình. Chúng ta bắt đầu nhìn khác đi về bản thân. Chúng ta nhận ra mình là những tạo vật có tâm linh, và chúng ta phấn đấu sống theo các nguyên tắc tâm linh.

Việc áp dụng các nguyên tắc tâm linh giúp loại bỏ nỗi sợ trong cuộc sống chúng ta. Bằng việc ngưng đối xử người khác theo những kiểu cách có hại hay bất hợp pháp, chúng ta nhận thấy mình không còn phải sợ rằng mình sẽ bị đối xử trở lại ra sao. Với việc thể hiện tình thương, lòng trắc ẩn, sự thấu hiểu, và sự kiên nhẫn trong các mối quan hệ với người khác, chúng ta được đối xử trở lại với sự nể trọng. Chúng ta nhận ra những thay đổi tích cực ấy đến từ việc để cho một Quyền lực cao hơn tác động qua chúng ta. Chúng ta đã tin – không phải nghĩ, mà là tin – rằng Quyền lực ấy chỉ muốn điều tốt nhất cho mình. Bất kể các hoàn cảnh có như thế nào, chúng ta cũng nhận thấy mình có thể bước đi trong niềm tin thay vì trong sợ hãi.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không còn phải chạy trong nỗi sợ, mà có thể bước đi trong niềm tin rằng một Quyền lực cao hơn chỉ dành điều tốt nhất cho mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455