Ngày 9-11

Những kế hoạch dàn dựng tốt đẹp nhất

“Cái quan trọng là hành động của mình. Chúng ta phó mặc kết quả cho một Quyền lực cao hơn.”

Bản văn Gốc, t. 88

Có một câu nói mà đôi khi chúng ta nghe được trong các phiên họp: “Nếu bạn muốn làm cho Thượng đế mỉm cười, hãy lập những kế hoạch.” Chúng ta cũng hay mỉm cười khi nghe điều ấy, nhưng trong nụ cười của mình cũng có một phần bối rối. Chúng ta tự hỏi nếu mọi kế hoạch sắp đặt cẩn thận đều có vận mệnh thất bại thì sao. Nếu chúng ta lên kế hoạch cho một sự kiện lớn – một đám cưới, sự trở lại trường học, hay có lẽ là một thay đổi trong sự nghiệp – chúng ta bắt đầu tự hỏi liệu các kế hoạch của mình có trùng hợp với kế hoạch của Đấng quyền năng hay không. Có khả năng là chúng ta lo âu về vấn đề ấy một cách điên cuồng đến mức mình có thể từ chối lập bất kỳ kế hoạch nào.

Nhưng điều đơn giản là chúng ta thực sự không biết rõ liệu các kế hoạch của Đấng quyền năng cho cuộc sống của mình có được tạc trong đá hay không. Đa số chúng ta đều có những chính kiến về vận mệnh và số phận nhưng, bất kể mình có tin vào các thuyết ấy hay không, chúng ta vẫn có trách nhiệm sống cuộc sống của mình và lập kế hoạch cho tương lai. Nếu chúng ta từ chối nhận lấy trách nhiệm cho cuộc sống của mình, thì chúng ta vẫn đang lập kế hoạch đấy thôi – những kế hoạch cho một cuộc sống nông cạn, chán chường.

Trong hồi phục, chúng ta vạch ra những kế hoạch, chứ không phải những kết quả. Chúng ta không bao giờ biết được liệu cuộc hôn nhân, sự học tập, hay việc làm mới có trôi chảy hay không nếu mình không thử làm. Chúng ta chỉ việc vận dụng tốt nhất trí phán đoán của mình, rà soát lại cùng với người bảo trợ, cầu nguyện, sử dụng mọi thông tin có được, và lập ra những kế hoạch khả dĩ hợp lý nhất. Với phần còn lại, chúng ta tin cậy vào sự chăm lo ưu ái của một Đấng tối cao theo hiểu biết của mình, biết rằng mình đã hành động có trách nhiệm.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ lập ra các kế hoạch, nhưng tôi không vạch ra các kết quả. Tôi sẽ tin tưởng vào sự chăm lo ưu ái của một Quyền lực cao hơn.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday84
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2371
mod_vvisit_counterThis month954
mod_vvisit_counterAll3342223