Ngày 8-11

Thoát khỏi điên cuồng

“Liệu tôi có tin sẽ là chuyện điên rồ khi mình bước tới người nào đó và nói rằng, ‘Tôi có thể nhận được một cơn đau tim hay một tai nạn chết người hay không?’?”

Bản văn Gốc, t. 23

Chúng ta từng nghe nói rằng, ngoại trừ trường hợp mình đang yêu, chúng ta không thể nhớ lại mình cảm nhận tình yêu như thế nào. Cũng có thể nói như vậy về sự điên rồ: Một khi được giải thoát khỏi nó, chúng ta có thể quên rằng những suy nghĩ điên rồ của mình thực sự kỳ quặc như thế nào. Nhưng để có thể tri ân về mức độ lành mạnh mà mình đã được khôi phục ở NA, chúng ta cần phải nhớ lại rằng mình đã thực sự điên cuồng đến mức nào.

Giờ đây, có thể khó hình dung việc mình nói ra điều lố bịch nào đó như là, “Liệu tôi có thể nhận được một cơn đau tim hay một tai nạn chết người?” Chẳng ai có đầu óc lành mạnh mà lại đặt ra những câu hỏi như vậy. Và đó chính là vấn đề. Trong cơn nghiện, tâm trí chúng ta chệch choạc. Mỗi khi sử dụng chất gây nghiện là chúng ta ve vãn một căn bệnh chết người, sự suy đồi, bóc lột, bần cùng hóa, giam cầm, chết chóc vì bạo hành, kể cả một cái chết hoàn toàn ngớ ngẩn. Trong diễn biến ấy, cái ý nghĩ cầu xin một cơn đau tim hay một tai nạn chết người cũng chẳng còn xa. Chúng ta đã từng điên rồ như vậy.

Chương trình, tinh thần cộng đồng, và một Quyền lực cao hơn – tất cả cùng làm nên một phép màu. Bước thứ Hai không phải là một nguồn hy vọng hão huyền – đó là sự thực. Biết được mức độ điên rồ mà mình đã trải nghiệm, chúng ta có thể nhận ra giá trị của Uy lực nhiệm màu đã khôi phục lý trí của mình như thế nào. Chúng ta thực sự tri ân về điều ấy.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ dành thời gian để hồi nhớ mình đã từng điên rồ như thế nào khi đi theo bệnh nghiện của mình. Sau đó, tôi sẽ cảm tạ Đấng quyền năng của mình về sự khôi phục lý trí cho cuộc sống của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday87
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2374
mod_vvisit_counterThis month957
mod_vvisit_counterAll3342226