Ngày 6-11

Biết khiêm tốn

“Khiêm tốn đến từ sự trung thực với bản thân.”

Bản văn Gốc, t. 35

Khiêm tốn là một ý tưởng xa lạ với đa số chúng ta đến mức mình không biết đến nó từ rất lâu. Khi lần đầu nhìn thấy từ “khiêm tốn” ở Bước Bảy, chúng ta có thể hình dung nó có nghĩa là mình sẽ phải chịu hạ mình. Có lẽ chúng ta muốn tìm hiểu nó trong từ điển, để rồi mình càng bối rối hơn với lời định nghĩa. Chúng ta không hiểu sự “hạ mình và quỵ lụy” được áp dụng như thế nào cho hồi phục.

Khiêm tốn không có nghĩa chúng ta là hạng thấp kém nhất trong đời. Ngược lại, trở nên khiêm tốn có nghĩa là chúng ta có được một cái nhìn thực tế về bản thân và vị trí của mình trên thế giới. Chúng ta phát triển trong một trạng thái ý thức dựa vào việc chấp nhận mọi khía cạnh của bản thân. Chúng ta nhìn nhận con người mình một cách trung thực.

Không ai trong chúng ta sẽ có thể đạt tới một sự khiêm tốn hoàn hảo. Nhưng chắc chắn chúng ta có thể phấn đấu để nhìn nhận những lỗi lầm của mình một cách trung thực, chấp nhận những điều mình có, và nương tựa vào một Quyền lực cao hơn như là một nguồn sức mạnh. Khiêm tốn không có nghĩa là trườn mình trong lộ trình cuộc sống trên đôi tay và đầu gối của mình; nó chỉ có nghĩa là chúng ta cần nhìn nhận mình không thể tự mình hồi phục được. Chúng ta cần có nhau và, trên hết, chúng ta cần đến uy lực của một Đấng tối cao ưu ái.

Riêng cho ngày hôm nay: Để được khiêm tốn, tôi sẽ chấp nhận mọi khía cạnh trong con người mình, nhìn thấy chỗ đứng thực của mình trên thế giới. Đối với sức mạnh mà tôi cần có để làm tròn vai trò của mình, tôi sẽ nương tựa vào Đấng tối cao theo hiểu biết của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227