Ngày 5-11

Trao nhau tình thương

“… chúng ta trao tặng tình thương bởi vì nó được trao cho chúng ta vô điều kiện. Những ranh giới mới mở ra cho chúng ta khi mình biết yêu thương như thế nào. Tình thương có thể là dòng năng lượng sống từ người này sang người kia.”

Bản văn Gốc, t. 100-101

Trao và nhận tình thương là cốt lõi của chính cuộc sống. Đó là mẫu số chung của vạn vật, nối kết chúng ta với những người xung quanh. Bệnh nghiện tước bỏ sự nối kết ấy, giam hãm chúng ta bên trong con người mình.

Tình thương mà chúng ta tìm thấy ở chương trình NA mở rộng thế giới trở lại cho mình. Nó giải thoát chúng ta khỏi cái cũi nghiện ngập từng giam cầm mình. Bằng việc tiếp nhận tình thương từ những thành viên NA khác, chúng ta nhận ra – có lẽ là lần đầu tiên – tình thương là gì và nó có thể làm được điều gì. Chúng ta nghe thấy bạn bè thành viên nói đến việc chia sẻ tình thương, và chúng ta cảm nhận được chất liệu mà nó đem đến cho cuộc sống của họ.

Chúng bắt đầu cảm thấy rằng, nếu việc trao và nhận tình thương có ý nghĩa nhiều như vậy với những người khác, có lẽ nó cũng mang ý nghĩa đến cho cuộc sống của mình. Chúng ta cảm nhận được rằng mình đang tiếp cận với một khám phá lớn lao, và chúng ta cũng cảm nhận được rằng mình sẽ không thấu hiểu ý nghĩa của tình yêu nếu mình không trao tặng cái của mình. Chúng ta thử làm, và khám phá ra sợi dây kết nối còn thiếu sót giữa chúng ta và thế giới.

Giờ đây, chúng ta nhận ra rằng điều họ nói là đúng sự thật: “Chúng ta chỉ giữ gìn được điều mình có bằng việc trao tặng nó.”

Riêng cho ngày hôm nay: Cuộc sống là một biên thùy mới đối với tôi, và phương tiện mà tôi sử dụng để khám phá ra nó là tình thương. Tôi sẽ trao tặng vô điều kiện tình thương mà tôi đã tiếp nhận.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227