Ngày 3-11

Bất kể điều gì

“Chúng ta có thể rốt cuộc cũng phải đứng trên chính đôi chân mình và đối diện với cuộc sống theo đúng nghĩa của nó, vậy tại sao không phải là ngay từ đầu?”

Bản văn Gốc, t. 85

Một số người chúng ta cảm thấy mình phải đứng ra bảo bọc những người mới tới bằng việc nói với họ rằng, trong khi mọi thứ vốn từng là điều khủng khiếp, giờ đây khi chúng ta đi vào hồi phục thì mọi thứ sẽ đều tuyệt vời. Chúng ta cảm thấy mình có thể gây hoảng sợ cho ai đó khi mình nói đến những nỗi đau hay những khó khăn, những cuộc hôn nhân sụp đổ, những lần bị trấn lột, và điều gì tương tự như vậy. Với một ước muốn thành thực và thiện chí trong việc truyền tải thông điệp, chúng ta sẽ có khuynh hướng chỉ nói đến điều gì đang diễn biến tốt đẹp trong cuộc sống của mình.

Nhưng đa số những người mới tới cũng đã hoài nghi về sự thật, ngay cả khi họ đã sạch ma túy được ít ngày. Có khả năng là “cuộc sống theo đúng nghĩa của nó” mà người mới tới thường phải ứng phó tỏ ra căng thẳng hơn nhiều so với điều mà những người cũ thường đối diện hằng ngày. Nếu tìm cách thuyết phục một người mới đến rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp trong hồi phục, chúng ta nên đảm bảo rằng mình sẽ có mặt để hỗ trợ khi có điều gì đó diễn biến chệch choạc trong cuộc sống của họ.

Có lẽ chúng ta chỉ cần chia sẻ một cách thiết thực về cách mình sử dụng những phương tiện của NA để chấp nhận “cuộc sống đúng nghĩa,” bất kể từ này được áp dụng vào ngày nào. Sự hồi phục, và chính cuộc sống, chứa đựng cả nỗi đau và niềm vui. Cần chia sẻ cả hai mặt để người mới tới có thể biết rằng chúng ta đã giữ sạch bất kể điều gì có thể xảy đến.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ trung thực với những người mới tới mà mình chia sẻ và để cho họ thấy rằng, bất kể cuộc sống có thể đưa đến điều gì thì chúng ta cũng không bao giờ phải sử dụng ma túy trở lại nữa.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday134
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2452
mod_vvisit_counterThis month5110
mod_vvisit_counterAll3308505