Ngày 1-11

Thức tỉnh

“Trời giúp chúng ta khi chúng ta giúp nhau.”

Bản văn Gốc, t. 51

Bệnh nghiện khiến chúng ta hầu như chỉ nghĩ đến bản thân. Ngay cả những lời cầu nguyện – nếu quả thật chúng ta có cầu nguyện – cũng lấy bản thân làm trung tâm. Chúng ta cầu Trời sắp đặt mọi thứ cho mình và kéo mình ra khỏi hoàn cảnh khó khăn. Vì sao? Bởi vì chúng ta không muốn sống với những vấn đề mình gây ra cho bản thân. Chúng ta không yên ổn. Chúng ta nghĩ cuộc sống là chuyện thâu nhận, và chúng ta luôn muốn có nhiều hơn.

Và trong hồi phục, chúng ta nhận được nhiều hơn – không chỉ là việc bỏ thuốc. Sự thức tỉnh tâm linh mà chúng ta trải nghiệm trong việc thực hành Mười hai Bước phơi bày cho chúng ta một cuộc sống mà mình không hề mơ tới. Chúng ta không còn phải quan tâm đến việc mình có “đủ” hay không, bởi vì chúng ta nương tựa được vào một Đấng quyền năng ưu ái đáp ứng được mọi nhu cầu hằng ngày của mình. Được giải tỏa khỏi mối bất an không dứt, chúng ta không còn phải nhìn thế giới như một nơi chốn đua tranh với người khác trong việc đáp ứng các mong muốn của mình. Thay vào đó, chúng ta nhìn thế giới như một nơi trải nghiệm tình thương mà Đấng quyền năng đã cho chúng ta thấy. Những lời cầu khẩn của chúng ta không nhắm vào sự thỏa mãn tức thời; chúng nhắm vào việc giúp đỡ lẫn nhau.

Sự hồi phục làm chúng ta hồi tỉnh khỏi cơn ác mộng của sự ích kỷ, xung đột, và bất an nằm ở cốt lõi căn bệnh. Chúng ta thức tỉnh với một thực tại mới: Mọi thứ đáng giá chỉ có thể giữ gìn được bằng việc ban phát chúng.

Riêng cho ngày hôm nay: Trời giúp tôi khi tôi giúp những người khác.Hôm nay, tôi sẽ tìm kiếm sự trợ giúp bằng việc ban phát tình thương mà Đấng quyền năng đã ban tặng cho tôi, biết rằng đó chính là cách giữ gìn nó.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday149
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2467
mod_vvisit_counterThis month5125
mod_vvisit_counterAll3308520