Ngày 30-10

Dũng khí

“Niềm tin mới tìm thấy được sử dụng như một nền móng vững chắc cho dũng khí trong tương lai.”

Bản văn Gốc, t. 93

NA không phải là nơi chốn cho sự yếu lòng! Đối diện với thực trạng cuộc sống thường ngày mà không dùng đến thuốc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sự hồi phục đòi hỏi nhiều hơn là một công việc nặng nhọc; nó đòi hỏi một liều dũng khí dồi dào.

Nhưng dũng khí là gì? Một quyển từ điển sẽ mau chóng đưa ra câu trả lời. Chúng ta có dũng khí khi mình đối diện và ứng phó với bất kỳ điều gì mà mình nghĩ là khó khăn, nguy hiểm, hay đớn đau, thay vì thoái lui. Có dũng khí có nghĩa là có sự dũng cảm; có một mục tiêu; có tinh thần. Vậy dũng khí là gì, thực sự? Dũng khí là một thái độ, một sự bền chí.

Đó là điều mà một người nghiện có thể cần đến – sự bền chí. Chúng ta làm cam kết ấy với chương trình, nhằm tránh phải dùng thuốc, bất kể điều gì có thể xảy ra. Một người nghiện dũng cảm là người không sử dụng, mỗi lần một ngày, bất kể chuyện gì.

Và điều gì đem đến dũng khí? Một tương quan với một Quyền lực cao hơn đem đến cho chúng ta sức mạnh và dũng khí sống sạch. Chúng ta biết rằng, khi được Trời phù hộ, mình sẽ có năng lực cần thiết để đối diện với thực trạng cuộc sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có một Quyền năng cao hơn chăm sóc cho tôi, bất kể chuyện gì. Biết được vậy, hôm nay tôi sẽ phấn đấu có được một thái độ dũng cảm.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday145
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2463
mod_vvisit_counterThis month5121
mod_vvisit_counterAll3308516