Ngày 29-10

Sống với hôm nay

“Việc sống riêng cho ngày hôm nay giúp giải tỏa gánh nặng quá khứ và nỗi sợ tương lai.”

Bản văn Gốc, t. 90-91

Những nghĩ ngợi về hoàn cảnh xấu – hay có thể xấu – có thể làm tiêu hao hy vọng hồi phục của mình. Những mường tượng về việc hoàn cảnh của mình là – hay có thể – tuyệt vời như thế nào có thể làm chúng ta xao lãng việc hành động trong thế giới thực. Đấy là lý do vì sao, ở NA, chúng ta nói đến việc sống và hồi phục “riêng cho ngày hôm nay.”

Ở NA, chúng ta biết mình có thể thay đổi. Chúng ta đã có thể tin rằng một Quyền năng cao hơn có thể khôi phục sự lành mạnh của khối óc và con tim của mình. Chúng ta có thể ứng phó với sự hỗn loạn của quá khứ qua các bước. Bằng việc duy trì sự hồi phục, riêng cho ngày hôm nay, chúng ta có thể tránh được việc tạo nên những rắc rối trong tương lai.

Cuộc sống trong hồi phục không phải là chuyện hảo huyền. Những mơ tưởng về sức mạnh của ma túy hay là về cách chúng ta sử dụng nó thành công trong tương lai, những ý nghĩ hoang đường về việc các thứ có thể vĩ đại đến đâu, những dự định thổi phồng dẫn đến thất vọng và tái nghiện – tất cả đều bị chương trình tước đi uy lực. Chúng ta tìm kiếm ý Trời, chứ không phải ý riêng. Chúng ta tìm cách phục vụ người khác, chứ không phải phục vụ bản thân. Việc xem mình là trung tâm và mong đợi những chuyện lớn có thể hay phải xảy đến cho chúng ta sẽ biến mất. Trong ánh sáng của hồi phục, chúng ta nhận ra sự khác biệt giữa mơ tưởng và thực tế.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân các nguyên tắc hồi phục và thực tại mới mẻ mà chúng đem đến cho tôi.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday122
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2440
mod_vvisit_counterThis month5098
mod_vvisit_counterAll3308493