Ngày 27-10

Sống với hiện tại

“Chúng ta muốn đối diện với quá khứ, nhìn xem nó thực sự là gì, và giải tỏa nó để có thể sống với hiện tại.”

Bản văn Gốc, t. 28

Đối với nhiều người chúng ta, quá khứ giống như một cơn ác mộng. Cuộc sống chúng ta không còn như trước, nhưng chúng ta vẫn còn trôi nổi, in hằn các ký ức đầy cảm xúc về một quá khứ thực sự khó khăn. Mặc cảm tôi lỗi, nỗi sợ hãi, và cơn giận dữ từng thống trị chúng ta có thể tràn vào cuộc sống mới, làm rối các nỗ lực thay đổi và phát triển của mình.

Mười hai Bước là công thức giúp chúng ta biết đặt quá khứ vào vị trí của nó. Thông qua các Bước Bốn và Năm, chúng ta nhận thấy hành vi cũ của mình không còn phù hợp. Chúng ta cầu xin một Quyền lực cao hơn giải tỏa mình khỏi những khiếm khuyết trong các Bước Sáu và Bảy, và chúng ta bắt đầu giải tỏa khỏi mặc cảm tội lỗi và nỗi sợ đã ám ảnh mình lâu năm như vậy. Trong các Bước Tám và Chín, bằng việc thực hiện những khoản đền bồi, chúng ta chứng tỏ với người khác rằng cuộc sống của mình đang thay đổi. Chúng ta không còn bị quá khứ chi phối. Khi ấy, chúng ta được tự do tìm kiếm lối sống mới, phản ánh đúng bản chất của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không còn bị quá khứ chi phối. Tôi sẽ sống cái ngày mới này như là một con người mới mà tôi đang trở thành.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday79
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2366
mod_vvisit_counterThis month949
mod_vvisit_counterAll3342218