Ngày 26-10

Lộ trình tự chấp nhận

“Những phương tiện hữu hiệu nhất trong việc đạt được sự tự chấp nhận là thông qua việc áp dụng Mười hai Bước của hồi phục.”

Nghiện ngập từng là một nỗi hổ thẹn cho nhiều người. Chúng ta che giấu mình với người khác, tin chắc rằng nếu ai đó biết được mình thực sự là gì thì họ sẽ khước từ mình. NA giúp chúng ta biết tự chấp nhận.

Nhiều người chúng ta tìm thấy một nguồn xoa dịu lớn lao chỉ bằng việc đi dự các buổi họp, nghe các bạn nghiện chia sẻ câu chuyện của họ, và nhận thấy những người khác cũng có những cảm nhận giống như cảm nhận của mình về bản thân. Khi những người khác thành thật chia sẻ với chúng ta về việc họ là ai, chúng ta cảm thấy mình cũng dễ dàng làm được như vậy. Khi có thể kể lại sự thật về bản thân, chúng  ta cũng biết tự chấp nhận mình.

Tự bộc lộ, tuy nhiên, chỉ là bước khởi đầu. Một khi đã chia sẻ những điều khiến mình sống bất an, chúng ta cần tìm đến một lối sống mới – và đấy là lúc các bước có thể can thiệp. Chúng ta phát triển khái niệm về một Quyền lực cao hơn. Chúng ta kiểm điểm cuộc sống của mình, một cách chi tiết, và thảo luận bản kiểm điểm ấy với người bảo trợ của mình. Chúng ta cầu Trời loại trừ những khiếm khuyết cá tính của mình, những nhược điểm vốn là ngọn nguồn những rắc rối của mình. Chúng ta nhận trách nhiệm về những điều mình đã gây ra và thực hiện đền bồi cho những điều ấy. Và chúng ta sát nhập những kỷ luật ấy vào cuộc sống hằng ngày, “áp dụng các nguyên tắc ấy trong mọi việc của mình.”

Bằng việc thực hành các bước, chúng ta có thể trở thành nhửng con người tự hào về bản thân. Chúng ta có thể tự do kể sự thật về bản thân, bởi vì mình không có gì phải giấu giếm.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ bước đi trên con đường dẫn đến tự chấp nhận. Tôi sẽ bày tỏ, kể sự thật, và thực hành các bước.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday74
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2361
mod_vvisit_counterThis month944
mod_vvisit_counterAll3342213