Ngày 25-10

Nguyên tắc đi trước tính cách riêng

“Khuyết danh là cơ sở tinh thần cho mọi truyền thống của chúng ta, luôn luôn nhắc nhở chúng ta đặt các nguyên tắc lên trên những tính cách riêng.”
“Nguyên tắc đi trước tính cách riêng.”Nhiều người cùng cất lên lời ca ấy với người đọc mỗi khi Mười hai Truyền thống được đọc lên. Việc những lời lẽ ấy trở thành một điệp khúc không làm chúng kém quan trọng, trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Những lời lẽ ấy là một sự khẳng định: “Chúng ta lắng nghe lương tâm của mình và làm điều đúng, bất kể nó liên hệ tới ai.” Và nguyên tắc ấy được xem là một trong những cột mốc của hồi phục cũng như của các truyền thống của chúng ta.

“Nguyên tắc đi trước tính cách riêng” thực sự có nghĩa gì? Nó có nghĩa là chúng ta thể hiện sự trung thực, khiêm tốn, trắc ẩn, khoan dung, và kiên nhẫn với mọi người, dù mình có ưa họ hay không. Việc đặt các nguyên tắc lên trên những tính cách riêng mách bảo chúng ta đối xử bình đẳng với mọi người. Mười hai Bước yêu cầu chúng ta áp dụng các nguyên tắc trong mọi chuyện của mình; Truyền thống thứ Mười hai gợi ý chúng ta áp dụng chúng cho các quan hệ với mỗi người.

Việc áp dụng các nguyên tắc không dừng lại với bạn bè hay khi chúng ta rời cuộc họp. Đó là chuyện của mỗi ngày, cho mỗi người… trong mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ lắng nghe lương tâm của mình và làm điều đúng. Tôi sẽ chú tâm vào các nguyên tắc, chứ không phải vào tính cách của mỗi người.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday104
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2391
mod_vvisit_counterThis month974
mod_vvisit_counterAll3342243