Ngày 23-10

Quy thuận

“Bằng việc quy nạp quyền kiểm soát, chúng ta thu nạp một sức mạnh lớn hơn nhiều.”

Bản văn Gốc, t. 43

Lúc đang sử dụng ma túy, chúng ta tìm mọi cách để điều động các thứ theo cách của mình. Chúng ta sử dụng mọi kế sách có thể nghĩ ra để đưa thế giới của mình vào vòng kiểm soát. Khi đạt được điều mình muốn, chúng ta cảm thấy mình tràn đầy uy thế, bất bại; khi không đạt được, chúng ta cảm thấy mình yếu đuối, bại trận. Nhưng điều ấy không làm chúng ta dừng bước – nó chỉ khiến chúng ta nỗ lực nhiều hơn để nắm quyền kiểm soát và xoay chuyển cuộc sống của mình sang một tình thế dễ xử hơn.

Lập kế sách là cách chúng ta phủ nhận sự bất lực của mình. Khi còn có thể tự lẩn tránh với các kế hoạch của mình, chúng ta có thể từ chối thừa nhận rằng mình đã mất quyền kiểm soát. Chúng ta chỉ có thể lần lần nhận ra rằng cuộc sống của mình đã trở nên mất kiểm soát và mọi ý đồ và xoay sở trên thế giới không thể vãn hồi được trật tự cho cuộc sống của mình.

Khi thừa nhận mình bất lực, chúng ta ngưng tìm cách kiểm soát và quản lý con đường của mình tiến đến một cuộc sống tốt đẹp hơn – chúng ta quy thuận. Khi thiếu hụt năng lực cần thiết cho mình, chúng ta tìm đến một Quyền lực lớn hơn bản thân; khi cần được hỗ trợ và dẫn dắt, chúng ta xin Quyền năng ấy chăm lo cho ý hướng và cuộc sống của mình. Chúng ta yêu cầu những người khác đang hồi phục chia sẻ kinh nghiệm sống với chương trình NA thay vì tìm cách tự hoạch định cuộc sống của mình. Sức mạnh và hướng đi mà chúng ta tìm kiếm đều ở xung quanh ta; chúng ta chỉ cần xoay chuyển ra khỏi bản thân để tìm thấy chúng.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ không tìm cách lập kế và xoay sở để có thể quản lý cuộc sống của mình. Qua chương trình NA, tôi sẽ quy nạp bản thân cho sự chăm nom của Đấng quyền năng của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday93
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2380
mod_vvisit_counterThis month963
mod_vvisit_counterAll3342232