Ngày 22-10

Hãy xem ai đang nói

“Căn bệnh của chúng ta tỏ ra quá xảo quyệt đến mức nó có thể đẩy chúng ta vào những tình thế phi lý.”

Bản văn Gốc, t. 80

Một số người nói, “Căn bệnh đang lên tiếng với tôi.” Người khác thì nói, “Đầu tôi không chịu ngưng hoạt động.” Còn có những người khác đề cập đến “cái hội đồng trong tâm trí tôi” hay “con khỉ trên lưng tôi.” Hãy nhìn thẳng vào điều ấy. Chúng ta mắc phải một căn bệnh bất trị tiếp tục ảnh hưởng đến mình, kể cả trong hồi phục. Nó đem đến chúng ta những thông tin méo mó về điều đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Nó bảo chúng ta đừng nhìn vào bản thân bởi vì điều mình thấy sẽ quá khủng khiếp. Đôi khi nó nói chúng ta không chịu trách nhiệm về bản thân và những hành động của mình; lúc khác, nó lại nói mọi điều sai trái với thế giới là do lỗi chúng ta. Nó xúi chúng ta tin vào điều ấy.

Chương trình NA đem đến chúng ta nhiều tiếng nói chống trả lại bệnh nghiện, những tiếng nói mà mình có thể tin cậy. Chúng ta có thể gặp người bảo trợ của mình để rà soát lại thực tại. Chúng ta có thể nghe theo lời một người nghiện đang tìm cách sống sạch. Giải pháp tối hậu là thực hành các bước và dựa vào sức mạnh của một Quyền lực cao hơn. Điều ấy sẽ giúp chúng ta vượt qua những thời điểm mà “căn bệnh của chúng ta đang lên tiếng.”


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ bỏ ngoài tai “tiếng nói” của bệnh nghiện. Tôi sẽ lắng nghe tiếng nói của chương trình và một Quyền lực lớn hơn bản thân.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227