Ngày 20-10

Tự do chọn lựa

“Đạo lý nhồi nhét thiếu đi cái uy lực mà chúng ta có được khi mình chọn sống một cuộc sống tâm linh.”

Bản văn Gốc, t. 44

Trong nghiện ngập, nhiều người chúng ta sống những cuộc sống thất bát. Chúng ta không muốn hay không thể có những chọn lựa về cách mình muốn hành động, về điều mình thích làm, hoặc ngay cả về nơi mình muốn sống. Chúng ta để cho ma túy hay người khác đưa ra những quyết định cơ bản nhất cho mình. Sự giải phóng khỏi nghiện ngập có nghĩa là sự tự do tiến hành những chọn lựa cho bản thân, cùng với những điều khác.

Tự do chọn lựa là một món quà tuyệt vời, nhưng cũng là một trách nhiệm lớn lao. Chọn lựa giúp chúng ta nhận ra mình là ai và mình tin vào điều gì. Tuy nhiên, trong thực hiện, chúng ta cần cân nhắc những chọn lựa của mình và chấp nhận các hậu quả. Điều này dẫn đến việc một số người chúng ta tìm đến ai đó sẽ tiến hành chọn lựa cho mình – người bảo trợ, nhóm của mình, và bạn bè – cũng như bệnh nghiện đã có những chọn lựa cho mình khi mình sử dụng ma túy. Đấy không phải là hồi phục.

Tham khảo kinh nghiệm của người khác là một lẽ; thoái thác trách nhiệm bản thân là lẽ khác. Nếu chúng ta không sử dụng món quà tự do mình tiếp nhận, nếu mình từ chối nhận lấy trách nhiệm đi kèm, chúng ta sẽ đánh mất tặng phẩm ấy và cuộc sống của mình sẽ bị thui chột. Chúng ta có trách nhiệm về chính sự hồi phục và những chọn lựa của mình. Cho dù thấy có vẻ khó khăn, chúng ta phải có những chọn lựa cho bản thân và sẵn lòng chấp nhận hậu quả.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về sự tự do được sống như mình chọn lựa. Giờ đây, tôi sẽ nhận lấy trách nhiệm về sự hồi phục của mình, tự mình có những chọn lựa, và chấp nhận các hậu quả.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday78
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2365
mod_vvisit_counterThis month948
mod_vvisit_counterAll3342216