Ngày 19-10

Đứng vững vì điều gì đó

“… chúng ta có thể cảm nhận thời gian, tiếp xúc thực tại, và nhận diện các giá trị tâm linh mà nhiều người chúng ta đã đánh mất từ lâu.”

Bản văn Gốc, t. 85

Trong cơn nghiện ngập, chúng ta sẵn sàng thỏa hiệp trong mọi điều mình tin chỉ để có thêm thuốc trong tay. Với việc trộm cắp từ gia đình và bạn bè, tự bán mình, hay là nói dối cấp trên, chúng ta không màng đến những giá trị mà trước đó mình coi trọng nhiều nhất. Mỗi khi thỏa hiệp như vậy, chúng ta lại đánh mất một phần nhân cách của mình. Cho tới khi chúng ta đến tham dự phiên họp đầu tiên, thì nhiều khi chẳng còn sót lại thứ gì từ con người mình trước đây.

Chúng ta sẽ xác định những giá trị đã đánh mất khi mình tiến hành cuộc tự kiểm điểm trung thực đầu tiên. Nhưng để có thể xây dựng lại nhân cách của mình, chúng ta sẽ thấy cần phải duy trì các giá trị ấy, cho dù cơn cám dỗ gạt bỏ chúng đi có mạnh đến đâu. Chúng ta sẽ cần đến sự trung thực, ngay cả khi mình nghĩ có thể gạt gẫm được mọi người bằng việc nói dối. Nếu bỏ qua những giá trị ấy, chúng ta sẽ nhận thấy những lời bịa đặt lớn nhất với người khác chính là những thứ mình đã nói với bản thân.

Chúng ta không muốn tiến hành hủy hoại tâm hồn mình trở lại sau tất cả công sức mình đã bỏ ra trong việc khôi phục nó. Điều thiết yếu là chúng ta phải đứng vững vì điều gì đó, nếu không mình sẽ có nguy cơ sa ngã vì chuyện không đâu. Chúng ta tôn vinh bất kỳ điều gì mình cho là quan trọng.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đứng vững vì điều gì đó. Sức mạnh của tôi là kết quả của việc sống với những giá trị của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244