Ngày 18-10

Chúng ta đều là thành viên

“Mặc dù “chính trị tạo nên những bạn đồng sàng kỳ lạ,” như người ta thường nói, bệnh nghiện biến chúng ta thành một thành viên của một nhóm người cùng loại.”

Bản văn Gốc, t. 84

NA là nơi tập hợp đủ loại người! Trong bất cứ cuộc họp nào, chúng ta nhìn thấy nhiều hạng người mà có lẽ mình chẳng bao giờ ngồi chung trong một phòng nếu không mắc bệnh nghiện.

Có một thành viên là bác sĩ đã mô tả sự bất nhẫn của ông trong cuộc họp đầu tiên qua việc từ chối đi vào “cái căn phòng đầy những kẻ bụi đời ấy.” Một thành viên khác với một quá trình đằng đẵng trong các nhà giam và cơ sở cai nghiện chia sẻ một câu chuyện tương tự như vậy, ngoại trừ việc cô bị sốc và bất ngờ là do mình nhận thấy “ở đấy có những con người rất lịch lãm – mặc cả đồ vía nữa!” Hai bạn ấy vừa kỷ niệm năm thứ bảy ngày đám cưới của họ.

Có những trường hợp bất ngờ nhất trong việc kết bạn, bảo trợ cho nhau, và cùng nhau làm công việc phục vụ. Chúng ta gặp nhau trong các gian phòng hồi phục, chia sẻ những điểm kết nối của quá khứ đau thương và niềm hy vọng cho tương lai. Chúng ta gặp nhau trên cùng một nền tảng với tiêu điểm là hai thứ mà mọi người đều có giống nhau – nghiện và hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Cho dù hoàn cảnh cá nhân của tôi là gì thì tôi cũng là một thành viên.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday97
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2384
mod_vvisit_counterThis month967
mod_vvisit_counterAll3342236