Ngày 15-10

Chọn lựa

“Chúng ta không chọn việc trở nên nghiện ngập.”

Bản văn Gốc, t. 3

Khi tiến bộ, tất cả chúng ta đều có những giấc mơ. Mỗi đứa trẻ đều đã từng nghe một người thân hay người láng giềng hỏi, “Em muốn làm gì khi lớn lên?” Cho dù một số người không xây những giấc mơ thành đạt, đa số chúng ta cũng đã mơ đến một sự nghiệp và một tương lai có phẩm giá và được nể trọng. Nhưng không ai hỏi bạn, “Em có muốn là một con nghiện khi lớn lên?”

Chúng ta không chọn việc trở thành con nghiện, và chúng ta không thể chọn việc ngưng nghiện ngập. Chúng ta mắc bệnh nghiện. Chúng ta không có trách nhiệm cho việc mắc nghiện, nhưng chúng ta chịu trách nhiệm về sự hồi phục của mình. Khi đã biết mình là người bệnh và biết có cách hồi phục, chúng ta có thể tránh đổ lỗi cho hoàn cảnh – hay cho bản thân – và đi vào giải pháp. Chúng ta không chọn nghiện ngập, nhưng chúng ta có thể chọn sự hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi chọn sự hồi phục.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday85
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2372
mod_vvisit_counterThis month955
mod_vvisit_counterAll3342224