Ngày 14-10

Chấm dứt cô đơn

“Với tình thương thấy được ở NA, tôi không có lý do để mà cô đơn.”

Bản văn Gốc, t. 262

Nghiện ngập là một căn bệnh của cô đơn. Chung quanh chúng ta có thể có nhiều người nhưng, sớm hay muộn, bệnh nghiện cũng dựng lên một rào cản giữa chúng ta và những người thân thiết nhất. Nhiều người chúng ta đến với NA là do bị cô đơn một cách tuyệt vọng.

Mặc dù chúng ta có thể tiến đến các gian phòng của NA một cách thận trọng và hoài nghi, chúng ta vẫn được chào đón với một vòng tay thân mật, một nụ cười, và một lời dặn “nhớ quay lại” ấm áp. Từ lâu nay đây có thể là nơi đầu tiên chúng ta cảm thấy mình được chào đón. Chúng ta nhìn thấy những thành viên khác cười nói, rời cuộc họp theo từng nhóm để hàn huyên thêm ở quán cà phê kế bên. Chúng ta tự hỏi liệu mình cũng có thể trở thành một thành phần của cái đám người dễ thương ấy hay không.

Lối sống đơn độc của chúng ta có thể khiến mình khó hòa nhập. Tuy nhiên, với thời gian, chúng ta bắt đầu cảm thấy mình là “một thành phần’ hơn là “một kẻ ngoài cuộc.” Không lâu sau, khi bước vào các phòng, chúng ta cảm thấy như đang ở nhà mình. Chúng ta khởi sự kết bạn và cuộc sống bắt đầu thay đổi.

NA dạy cho chúng ta cách vượt qua sự cô lập. Qua những bước dò dẫm đầu tiên trong nhóm, chúng ta bắt đầu nhận thấy việc kết bạn đâu có gì khó khăn. Một ý thức mình là thành viên sẽ đến khi chúng ta chia sẻ về mình với những người khác.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về những quan hệ bạn bè mà Đấng quyền năng đã đem đến cho tôi ở NA. Nhờ vào đó, tôi không còn cô đơn nữa.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday80
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2367
mod_vvisit_counterThis month950
mod_vvisit_counterAll3342219