Ngày 13-10

Làm nên điều khác biệt

“Lời lẽ không diễn tả được ý thức tâm linh mà chúng ta tiếp nhận khi mình trao tặng điều gì đó, dù nhỏ, cho một người khác.”

Bản văn Gốc, t. 100

Đôi khi dường như đang có quá nhiều điều sai trái với thế giới nên chúng ta cũng quên tìm cách làm nên điều khác biệt. “Rốt cuộc mình có thể làm được gì trên đời,” chúng ta nghĩ. “Mình chỉ là một con người.” Cho dù những mối quan ngại của chúng ta quá lớn nên mình chỉ muốn yên thân, hay là chúng ta quá khép kín nên chỉ muốn rằng sự hồi phục đến với mỗi người nghiện nào muốn có, nhiệm vụ đặt ra dường như quá sức mình. “Quá nhiều việc phải làm, quá ít hời gian,” chúng ta than thở, và đôi khi tự hỏi liệu mình có thể làm được điều gì tốt hay không.

Điều mà chúng ta không ngờ là những đóng góp dù nhỏ nhất cũng có thể làm nên điều khác biệt lớn nhất. Để có thể thâu nạp từ cuộc sống nhiều hơn là một sự hiện hữu nặng nề, tầm thường, chúng ta đâu cần bỏ ra nhiều công sức. Bản thân chúng ta cũng bị biến đổi bởi sự hài lòng sâu sắc mà mình trải nghiệm khi mình chỉ lên tinh thần được cho một người mà thôi. Khi mình mỉm cười với ai đó đang nhăn nhó, khi nhường đường đi cho ai đó, khi mình gọi cho một người mới tới chỉ để nói rằng mình quan tâm đến họ, chúng ta đã thâm nhập vào lĩnh vực của sự phi thường.

Bạn muốn thay đổi thế giới? Hãy bắt đầu với người nghiện ngồi kế bên bạn tối nay, và rồi hình dung động tác ưu ái của bạn được nhân lên. Mỗi lần với một người, mỗi chúng ta làm nên điều khác biệt.


Riêng cho ngày hôm nay: Một động tác ưu ái chẳng tốn kém gì cho tôi, nhưng nó là vô giá với người tiếp nhận. Hôm nay, tôi sẽ ân cần với một người nào đó.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday76
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2363
mod_vvisit_counterThis month946
mod_vvisit_counterAll3342215