Ngày 12-10

Có lý

“Khi nhìn nhận rằng cuộc sống của mình đã thành vô kiểm soát, chúng ta không cần phải viện dẫn quan điểm của mình… Chúng ta không cần phải luôn luôn có lý nữa.”

Bản văn Gốc, t. 56

Không có gì cô lập chúng ta nhanh hơn khỏi sự nồng ấm và tình đồng đội của bạn bè thành viên ở NA bằng việc cho mình là “có lý.” Trong trạng thái bất an, chúng ta tự cho mình là một loại nhân vật uy tín nào đó. Trong mặc cảm tự ti, chúng ta tìm cách tôn mình lên bằng việc đưa người khác xuống. Chiến thuật này ít ra cũng đẩy những người khác rời xa chúng ta; tệ hơn, nó có thể khiến chúng ta bị công kích. Càng tìm cách gây ấn tượng bằng việc chứng tỏ mình “có lý,” chúng ta càng trở nên sai trái.

Chúng ta không cần phải “có lý” để được yên thân; chúng ta không cần tự cho mình là người sở hữu mọi lời giải đáp để những người khác có thể yêu mến và tôn trọng mình. Ngược lại. Không ai trong chúng ta có được mọi giải đáp. Chúng ta phụ thuộc lẫn nhau trong việc giúp trám các lỗ hổng về kiến thức, và chúng ta phụ thuộc vào một Quyền lực lớn hơn bản thân trong việc cải thiện tình trạng bất lực của mình. Chúng ta dễ sống hơn với những người khác khi mang đến điều mình biết, nhìn nhận điều mình không biết, và tìm cách học hỏi từ các bạn đồng đẳng. Chúng ta sống yên ổn trong nội tâm khi mình ngưng dựa vào năng lực bản thân và bắt đầu dựa vào một Đấng tối cao mà mình nhận biết được trong quá trình hồi phục.

Chúng ta không cần phải luôn luôn “có lý,” mà chỉ cần hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Hỡi Đấng tối cao, tôi nhìn nhận rằng mình bất lực và mất kiểm soát với cuộc sống. Hãy giúp tôi sống bình đẳng với những người khác, và đem đến cho tôi phương hướng và sức mạnh.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday69
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2356
mod_vvisit_counterThis month939
mod_vvisit_counterAll3342207