Ngày 3-10

Từ bỏ ý muốn riêng

“Bản ngã của chúng ta, trước đây quá to lớn và thống trị, hiện đã có chỗ dựa bởi vì chúng ta sống hài hòa với một Thượng đế ưu ái. Chúng ta thấy mình có một cuộc sống phong phú, hạnh phúc hơn, và tràn trề hơn nhiều khi mình từ bỏ lòng ham muốn riêng.”

Bản văn Gốc, t. 101

Nghiện ngập và ham muốn đi song đôi. Sự vô kiểm soát mà chúng ta nhìn nhận trong Bước Một là sản phẩm của ý muốn riêng cũng như của sự lạm dụng thuốc mạn tính. Và giờ đây, việc sống theo ham muốn riêng có thể khiến chúng ta mất kiểm soát với cuộc sống cũng như lúc mình sử dụng ma túy. Khi những ý tưởng, dục vọng, những đòi hỏi của mình chiếm vị trí ưu tiên trong cuộc sống, chúng ta thấy mình ở trong tư thế xung đột thường xuyên với mọi người và mọi thứ xung quanh.

Ý muốn riêng phản ánh sự dựa dẫm vào bản ngã. Điều duy nhất có thể giải phóng chúng ta khỏi ham muốn và sự xung đột phát sinh trong cuộc sống của mình là phá vỡ thế dựa vào bản ngã, thay vào đó là sự trông cậy vào hướng đi và năng lực mà một Thượng đế ưu ái ban cho mình.

Chúng ta được chỉ bảo tham khảo các nguyên tắc tâm linh, chứ không phải những ham muốn ích kỷ, khi đưa ra các quyết định. Chúng ta được chỉ bảo tìm kiếm phương hướng nơi một Quyền lực cao hơn, có tầm nhìn rộng hơn mình về mọi thứ. Làm như vậy, chúng ta thấy cuộc sống của mình ngày càng phù hợp hơn với các thứ xung quanh. Chúng ta không còn tự loại bỏ mình ra khỏi dòng đời; chúng ta là một phần của nó, và chúng ta khám phá sự tràn trề mà hồi phục mang đến.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tìm kiếm sự giải thoát khỏi bản ngã và những xung đột sản sinh từ ham muốn bản thân. Tôi sẽ tìm cách cải thiện sự tiếp xúc ý thức với ông Trời theo hiểu biết của mình, bằng việc tìm kiếm hướng đi và năng lực mà tôi cần có để sống hài hòa với thế giới của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday106
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2424
mod_vvisit_counterThis month5082
mod_vvisit_counterAll3308477