Ngày 28-9

Hy vọng

“Lần lần, khi chúng ta chú tâm vào Đấng tối cao hơn là vào bản thân, tuyệt vọng sẽ chuyển thành hy vọng.”

Bản văn Gốc, t. 92

Khi chúng ta còn đang nghiện ngập, tuyệt vọng luôn là bạn đồng hành của mình. Nó nhuộm đen mỗi thời khắc chúng ta thức. Tuyệt vọng nảy sinh từ trải nghiệm nghiện ngập của chúng ta: Bất kể mình có tìm cách cải thiện cuộc sống như thế nào, chúng ta càng lún sâu hơn vào vòng khổ ải. Những nỗ lực kiểm soát cuộc sống thường đi đến thất bại. Theo một nghĩa nào đó, sự nhìn nhận mình bất lực trong Bước thứ Nhất là một sự nhận diện nỗi tuyệt vọng.

Bước Hai và Bước Ba đưa chúng ta lần lần ra khỏi nỗi tuyệt vọng và đi vào niềm hy vọng mới, bạn đồng hành của người nghiện đang hồi phục. Một khi nhìn nhận rằng mình đã thất bại trong quá nhiều lần tìm cách thay đổi, chúng ta đi đến việc tin vào một Quyền lực lớn hơn bản thân mình. Chúng ta tin rằng Quyền lực ấy có thể – và sẽ – hỗ trợ mình. Chúng ta thực hành Bước Hai và Bước Ba như một sự khẳng định niềm hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn, với sự dẫn dắt của Quyền lực ấy. Với việc chúng ta ngày càng nương tựa nhiều hơn vào một Quyền lực cao hơn trong việc quản lý cuộc sống thường ngày của mình, nỗi tuyệt vọng phát sinh từ sự trải nghiệm lâu ngày với thói tự mãn sẽ biến mất.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tái xác nhận quyết định của mình trong Bước thứ Ba. Tôi biết rằng, với sự hiện diện một Quyền năng cao hơn trong cuộc sống, tôi có sự hy vọng.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2426
mod_vvisit_counterThis month5084
mod_vvisit_counterAll3308479