Ngày 24-9

Một khái niệm đang phát triển về Thượng đế

“Bản gợi ý duy nhất được đưa ra là về một Quyền năng ưu ái, quan tâm chăm sóc, và lớn hơn bản thân chúng ta. Chúng ta không cần phải có ý hướng tôn giáo để có thể chấp nhận ý tưởng ấy. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta mở lòng cho niềm tin.”

Bản văn Gốc, t. 24

Trong một quá trình của cả đời người đi đến niềm tin, hiểu biết của chúng ta về Thượng đế sẽ biến đổi. Hiểu biết mà chúng ta có được khi mới đi vào hồi phục sẽ không còn giữ nguyên khi mình sạch được vài tháng, và hiểu biết ấy cũng không giữ nguyên khi mình sạch vài năm.

Hiểu biết ban đầu của chúng ta về một Quyền lực lớn hơn bản thân thường hạn chế. Quyền lực ấy sẽ giữ chúng ta sạch nhưng, mình có thể nghĩ, không gì hơn. Chúng ta có thể do dự trong việc cầu nguyện bởi vì chúng ta đã đặt điều kiện cho điều mà mình sẽ yêu cầu Đấng quyền năng cao hơn làm cho mình. “Ôi, cái của ấy thật tệ hại, kể cả ông Trời cũng không làm gì được,” chúng ta có thể nói như vậy, hoặc là “Ông Trời phải chăm nom biết bao người. Chẳng có thời giờ cho tôi.”

Nhưng, cùng với tiến trình hồi phục, hiểu biết của chúng ta cũng sẽ phát triển. Chúng ta sẽ khởi sự nhìn thấy rằng giới hạn duy nhất cho tình yêu và ân sủng của Thượng đế là những điều chúng ta áp đặt bằng việc từ chối thoát ra khỏi con đường cũ. Đấng tối cao ưu ái mà chúng ta tin vào là vô biên, và uy lực và tình yêu mà chúng ta tìm thấy trong niềm tin được chia sẻ bởi hầu hết những người nghiện đang hồi phục trên thế giới.


Riêng cho ngày hôm nay: Thượng đế mà tôi bắt đầu thấu  hiểu có một năng lực yêu đương và quan tâm chăm sóc vô hạn. Tôi sẽ tin rằng Thượng đế của tôi lớn hơn mọi vấn đề mà tôi có thể có.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244