Ngày 23-9

Ứng phó với chuyện bên lề

“Thể theo các nguyên tắc hồi phục, chúng ta cố gắng không phê phán, úp chụp, hay lên mặt dạy đời lẫn nhau.”

Bản văn Gốc, t. 11

Hãy nói thẳng: Ở NA, chúng ta sống trong một căn nhà kính trong suốt. Bạn bè thành viên nắm biết cuộc sống riêng tư của chúng ta rõ hơn bất kỳ ai trước đây. Họ biết chúng ta hay đi với ai, làm việc ở đâu, đang thực hành ở bước nào, có bao nhiêu con, và vân vân. Và với những điều không nắm biết, có lẽ họ sẽ hình dung ra.

Chúng ta có thể không vui vẻ gì khi những người khác bàn tán về mình. Nhưng nếu chúng ta tách rời đồng đội và tự cô lập để tránh chuyện ngồi lê đôi mách, thì mình cũng đánh mất tình thương, tình bằng hữu, và kinh nghiệm quý giá về hồi phục mà bạn bè thành viên có thể mang đến. Có một cách tốt đẹp hơn để ứng phó với chuyện bên lề, đó đơn giản là việc chấp nhận các thứ và con người chúng ta như vậy, và sống theo các nguyên tắc. Chúng ta càng trở nên yên tâm với chương trình cá nhân, các quyết định của mình, và sự dìu dắt mình tiếp nhận từ một Thượng đế ưu ái, thì chúng ta càng ít bị chi phối bởi những ý kiến bên lề của người khác.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi cam kết can dự vào Cộng đồng NA. Dư luận từ những người khác sẽ không ảnh hưởng đến cam kết hồi phục của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2399
mod_vvisit_counterThis month982
mod_vvisit_counterAll3342250