Ngày 21-9

Nguyện cầu

“Sự cầu nguyện đòi hỏi thực hành, và chúng ta nên nhớ rằng những người có kỹ năng không sinh ra với kỹ năng của họ.”

Bản văn Gốc, t. 45

Nhiều người chúng ta đi vào hồi phục mà không có kinh nghiệm gì về cầu nguyện và hoang mang về việc mình không nắm biết những “lời lẽ đúng.” Một số người chúng ta nhớ lại những câu từ học hỏi lúc còn bé nhưng không dám chắc mình còn tin vào những lời lẽ ấy nữa. Bất kể quá khứ của mình, trong hồi phục chúng ta đều cố gắng tìm ra lời lẽ nói lên điều tâm huyết của mình.

Nhiều khi lời nguyện đầu tiên mà chúng ta thốt ra chỉ là yêu cầu Đấng quyền năng giúp mình sống sạch mỗi ngày. Chúng ta có thể xin sự dẫn dắt và dũng khí hay chỉ xin hiểu được ý Trời đối với mình và có năng lực thực hiện. Nếu thấy mình loạng choạng trong cầu nguyện, chúng ta có thể yêu cầu các thành viên khác chia sẻ với mình cách thức họ cầu nguyện. Cho dù chúng ta cầu nguyện vì nhu cầu hay cầu nguyện trong niềm vui, điều quan trọng là duy trì sự nỗ lực.

Những lời nguyện cầu của chúng ta sẽ được hun đúc bằng sự trải nghiệm với Mười hai Bước và hiểu biết của bản thân về một Quyền năng cao hơn. Với sự phát triển mối quan hệ với Quyền năng ấy, chúng ta trở nên thoải mái hơn với sự cầu nguyện. Với thời gian, cầu nguyện trở thành một nguồn sức mạnh và dễ chịu. Chúng ta tìm đến nguồn lực ấy nhiều hơn và nhiệt tình hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi biết rằng kinh cầu có thể đơn giản. Tôi sẽ khởi đầu từ vị trí của mình và thực hành.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244