Ngày 19-9

Tình đồng đội

“Ở NA, những niềm vui của chúng ta được nhân lên bằng việc chia sẻ những ngày vui; những nỗi buồn được xoa dịu bởi việc chia sẻ điều không vui. Lần đầu trong cuộc sống, chúng ta không còn phải trải nghiệm đơn độc bất cứ điều gì.”
Khi thực hành việc sử dụng các bước và các phương tiện khác của chương trình để vượt qua những gian truân, chúng ta đã có thể tận hưởng các niềm vui sống sạch. Nhưng mọi niềm vui đều qua đi nhanh nếu chúng ta không chia sẻ chúng với người khác, trong khi nỗi gian truân gánh vác một mình không sớm qua đi. Trong Tình đồng đội của NA, những niềm vui của chúng ta thường nhân lên và những gánh nặng vơi đi khi chúng được chia sẻ với người khác.

Những người nghiện như chúng ta đôi khi chỉ trải nghiệm được các niềm vui hồi phục khi có người nghiện khác đánh giá được. Các bạn thành viên sẽ hiểu khi chúng ta kể với họ về niềm tự hào của mình trong việc làm tròn những cam kết, sự ấm áp mình cảm nhận khi bù đắp các mối quan hệ bị tổn hại, sự khuây khỏa mình trải nghiệm khi không phải dùng thuốc để cho ngày trôi đi. Khi chúng ta chia sẻ những trải nghiệm ấy với những người nghiện đang hồi phục và họ đáp lại bằng những câu chuyện tương tự, thì niềm vui của mình được nhân lên. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho những thách thức mình gặp trong hồi phục. Bằng việc chia sẻ các thách thức và để cho các thành viên NA khác chia sẻ sức mạnh của họ với chúng ta, gánh nặng của mình sẽ vơi đi.

Tình đồng đội mà chúng ta có được ở NA thật quý giá. Bằng việc cùng chia sẻ, chúng ta làm tăng các niềm vui và giảm các gánh nặng của cuộc sống trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chia sẻ những niềm vui và gánh nặng với những người nghiện khác đang hồi phục. Tôi cũng chia sẻ trong những vui buồn của họ. Tôi tri ân về những nối kết chặt chẽ của tình đồng đội ở NA.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday156
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2474
mod_vvisit_counterThis month5132
mod_vvisit_counterAll3308527