Ngày 18-9

Những quan hệ trung thực

“Một trong những thay đổi sâu sắc nhất trong cuộc sống chúng ta nằm trong lĩnh vực các quan hệ riêng tư.”

Bản văn Gốc, t. 55

Sự hồi phục mang đến cho nhiều người những mối quan hệ gần gũi và thân thiết hơn mọi thứ trước đây của mình. Khi thời gian trôi đi, chúng ta thấy mình chuyển động trong quỹ đạo của những người cuối cùng đã trở thành những người bạn, người bảo trợ, và người đồng hành của mình trong cuộc sống. Chia sẻ nụ cười, nước mắt, và những đấu tranh đem đến sự tôn trọng và thấu cảm lâu dài.

Song chúng ta sẽ làm gì khi thấy mình không đồng tình với bạn bè trong mọi chuyện? Chúng ta có thể khám phá mình không có cùng sở thích âm nhạc với người bạn thân nhất, hay là chúng ta không đồng ý với bạn đời của mình về cách sắp đặt bàn ghế, vật dụng, hay thậm chí chúng ta thấy mình bỏ phiếu bầu bán khác với người bảo trợ của mình trong một phiên họp ban bệ. Liệu sự xung khắc ấy có nghĩa là tình bạn, cuộc hôn nhân, hay sự bảo trợ không tồn tại nữa? Không!

Các thứ xung khắc ấy không chỉ là điều dự kiến xảy ra trong mối quan hệ lâu dài mà thực sự là một dấu ấn của tính trung thực và sự lành mạnh cảm xúc của cả hai bên. Trong bất kỳ mối quan hệ nào mà cả đôi bên đều nhất trí trong mọi thứ, có lẽ chỉ có một người có ý kiến quyết định. Nếu chúng ta hy sinh tính trung thực và chính trực của mình nhằm tránh các xung đột hay bất đồng, thì mình đã bỏ qua điều tốt lành nhất mà mình có thể đóng góp vào mối quan hệ. Chúng ta trải nghiệm mối quan hệ trọn vẹn với một con người khác khi chúng ta hoàn toàn trung thực.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ vui vẻ tiếp nhận những điểm khác biệt làm nên tính đặc thù của mỗi người chúng ta. Hôm nay, tôi sẽ thể hiện là chính mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday74
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2361
mod_vvisit_counterThis month944
mod_vvisit_counterAll3342213