Ngày 17-9

Đi xa hơn Bước Năm

“Chúng ta có thể nghĩ mình đã làm đầy đủ bằng việc viết ra quá khứ của mình. Chúng ta không được mắc phải sai lầm ấy.”

Bản văn Gốc, t. 32

Một số người chúng ta không quá nhiệt tình với việc viết ra Bước thứ Tư; những người khác thì nắm lấy vấn đề theo một kiểu ám ảnh cực đoan. Trong sự chới với ngày càng lớn của người bảo trợ của mình, chúng ta làm đi làm lại bản kiểm điểm của mình. Chúng ta khám phá mọi thứ cần biết về việc tại sao mình là vậy trong quá khứ. Chúng ta nghĩ sự tư duy, viết lách, và nói năng về quá khứ của mình như thế là đủ. Chúng ta không nghe thấy lời gợi ý nào của người bảo trợ về việc trở nên hoàn toàn sẵn sàng cho việc gạt bỏ những khiếm khuyết của mình và thực hiện đền bồi cho thiệt hại mà mình đã gây nên. Chúng ta chỉ viết nhiều hơn về các khiếm khuyết ấy và vui vẻ chia sẻ những hiểu biết mới mẻ của mình. Cuối cùng, người bảo trợ chán nản rút lui trong thế tự vệ.

Kích bản này có thể tỏ ra cực đoan, nhưng nhiều người chúng ta thấy mình rơi đúng vào tình thế ấy. Nghĩ, viết, và nói về điều sai trái khiến chúng ta cảm thấy như mình đã kiểm soát được mọi thứ. Tuy nhiên, sớm hay muộn chúng ta cũng nhận ra mình bị dính chặt vào các vấn đề của mình, và các giải pháp thì chưa thấy đâu. Chúng ta biết rằng, nếu mình muốn sống khác, chúng ta phải đi xa hơn Bước Năm trong chương trình của mình. Chúng ta bắt đầu tìm kiếm ý muốn được một Quyền năng cao hơn gạt bỏ các khiếm khuyết tính tình mà mình quan ngại mạnh đến vậy. Chúng ta thực hiện đền bồi cho thiệt hại mà mình đã gây ra cho người khác bằng việc tác động lên các khiếm khuyết ấy. Chỉ khi ây chúng ta mới bắt đầu trải nghiệm sự tự do của một tâm hồn đang thức tỉnh. Giờ đây, chúng ta không còn là nạn nhân nữa; chúng ta tự do bước đi trên con đường hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Mặc dù cần thiết, các Bước Bốn và Năm riêng lẻ sẽ không mang đến sự hồi phục cảm xúc và tâm linh. Tôi sẽ nắm lấy chúng, và rồi tôi sẽ tác động lên chúng.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2399
mod_vvisit_counterThis month982
mod_vvisit_counterAll3342251