Ngày 16-9

Quân bình cảm xúc

“Quân bình cảm xúc là một trong những kết quả đầu tiên của thiền định, và chúng ta trải nghiệm rõ ràng điều ấy.

Bản văn Gốc, t. 45

Mặc dù mỗi người định nghĩa sự “quân bình cảm xúc” có phần khác nhau, tất cả chúng ta đều phải tìm thấy nó. Cân bằng cảm xúc có thể có nghĩa là tìm thấy và duy trì một cái nhìn tích cực về cuộc sống, bất kể điều gì có thể xảy đến xung quanh ta. Đối với một số người, nó có thể có nghĩa là một sự am hiểu các cảm xúc cho phép chúng ta đáp ứng, chứ không phải phản ứng, với các cảm giác của mình. Nó có thể có nghĩa là chúng ta trải nghiệm cảm giác của mình một cách mạnh mẽ nhất đồng thời làm dịu đi sự biểu lộ quá đáng.

Quân bình cảm xúc đến từ nguyện cầu và thiền định. Chúng ta có được sự bình tâm và chia sẻ những ý nghĩ và niềm hy vọng cũng như những mối quan tâm của mình với Vị thần theo hiểu biết của mình. Sau đó chúng ta lắng nghe sự định hướng, chờ đón sức mạnh tác động theo hướng ấy.

Kết quả là các kỹ năng duy trì quân bình được cải thiện, và các bước thăng trầm hoang dại của cảm xúc mà chúng ta thường trải nghiệm bắt đầu đi vào ổn định. Chúng ta phát triển một khả năng để cho người khác cảm nhận các cảm giác của họ; chúng ta không cần phải phê phán họ. Và chúng ta ôm chặt dải cảm xúc riêng của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Qua nguyện cầu và thiền định đều đặn, tôi sẽ khám phá ý nghĩa của quân bình cảm xúc đối với bản thân.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2395
mod_vvisit_counterThis month978
mod_vvisit_counterAll3342247