Ngày 28-8

Ánh sáng giãi bày
“Những khiếm khuyết ấy lớn lên trong bóng tối và chết đi trong ánh sáng giãi bày.”

Bản văn Gốc, t. 31


Bước thứ Năm yêu cầu chúng ta chia sẻ bản chất thực của mình với Đấng tối cao, với bản thân, và với một người khác. Nó không khuyến khích chúng ta kể ra với mọi người mọi bí mật nhỏ về mình. Nó không yêu cầu chúng ta tiết lộ với cả thế giới mỗi suy nghĩ đáng hổ thẹn hay đáng sợ mà mình từng có. Bước Năm chỉ gọi ý rằng các bí mật ấy là lợi bất cập hại khi chúng ta giữ chúng hoàn toàn cho riêng mình.
Nếu chúng ta buông mình cho sự miễn cưỡng giãi bày bản chất thực của mình dù chỉ là với một người, thì mặt bí ẩn của cuộc sống chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Và khi các bí mật nắm quyền kiểm soát, chúng sẽ chen vào giữa chúng ta, Đấng quyền năng, và những thứ mình xem là đáng giá nhất trong cuộc hồi phục của mình.

Khi chúng ta chia sẻ khía cạnh bí ẩn của bản thân một cách tin cậy cho ít nhất một người – có lẽ là người bảo trợ, hay một bạn thân – thì người này thường không chối bỏ mình. Chúng ta giãi bày bản thân mình với một người nào đó và được đền đáp bằng sự chấp nhận của họ. Khi điều ấy diễn ra, chúng ta nhận ra rằng việc chia sẻ trung thực sẽ không phải là điều đe dọa mạng sống; các bí mật đã mất đi uy lực của chúng lên chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có thể giải giáp những bí mật trong cuộc sống của mình bằng việc chia sẻ chúng với một người khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday111
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2429
mod_vvisit_counterThis month5087
mod_vvisit_counterAll3308481