Ngày 26-8

Kiểm lại Bước thứ Mười
“Chúng ta tiếp tục làm kiểm điểm cá nhân và khi thấy sai thì mình nhận ngay.”


Bước thứ Mười hằng ngày giữ cho chúng ta luôn đứng trên một nền tảng tâm linh vững chắc. Trong khi mỗi thành viên đặt ra những câu hỏi khác nhau, có một số câu hỏi đã tỏ ra hữu ích hầu như cho mọi người. Hai câu hỏi cốt yếu của Bước Mười là, “Tôi có trung thực trong mối liên hệ với bản thân, các hành động, và các động cơ của mình hay không? Và tôi có cầu xin ý Trời cho mình và xin cho mình sức mạnh để thực hiện nó hay không?” Hai câu hỏi này, trả lời một cách trung thực, sẽ đưa chúng ta đến một cái nhìn thấu đáo hơn về một ngày của mình.

Khi tập trung vào những mối quan hệ với người khác, chúng ta có thể tự hỏi, “Hôm nay tôi có gây thiệt hại cho ai hay không, dù trực tiếp hay gián tiếp? Tôi có cần phải đền bồi cho người nào đó như là hệ quả của những hành động của mình hôm nay hay không?” Chúng ta sẽ giữ thái độ đơn giản trong kiểm điểm nếu mình nhớ tự hỏi, “Tôi đã sai chỗ nào không? Làm sao tôi có thể làm tốt hơn trong lần tới?”

Các thành viên NA thường nhận thấy các bản kiểm điểm của họ bao gồm những câu hỏi quan trọng khác. “Hôm nay tôi có tốt với mình không? Tôi có làm điều gì đó cho ai mà không mong đền đáp hay không? Tôi có khẳng định niềm tin của mình vào một Quyền lực cao cả ưu ái hay không?”

Bước Mười là một bước bảo tồn của chương trình NA. Bước Mười giúp chúng ta tiếp tục sống thoải mái trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhớ ôn lại một ngày của  mình. Nếu có gây thiệt hại cho ai đó, tôi sẽ đền bồi. Tôi sẽ nghĩ về cách thức mà mình có thể hành động khác đi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday120
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2438
mod_vvisit_counterThis month5096
mod_vvisit_counterAll3308490