Ngày 20-8

Đối diện với cái chết
“Nhiều khi chúng ta phải đối diện với một dạng khủng hoảng nào đó trong quá trình hồi phục, như là cái chết của một người thân yêu.”

Bản văn Gốc, t. 98

Cuộc sống nào cũng có một khởi đầu và kết thúc. Tuy nhiên, khi ai đó mà mình hết mực yêu thương đi đến chặng cuối cuộc sống của họ, chúng ta có thể trải qua một giai đoạn thật khó khăn trong việc chấp nhận một mất mát bất ngờ. Nỗi đau có thể mạnh đến mức chúng ta sợ rằng nó sẽ hoàn toàn vượt quá sức mình – nhưng sẽ không như vậy đâu. Nỗi tiếc thương có thể đau đớn hơn bất cứ điều gì mà chúng ta nhớ từ trước đến nay, nhưng nó sẽ qua đi.

Chúng ta không được trốn chạy những cảm xúc có thể xuất hiện từ cái chết của một người thân yêu. Cái chết và nỗi đau là một phần toàn vẹn của việc sống với “những kỳ hạn của cuộc sống.” Bằng việc để cho mình tự do trải nghiệm những cảm xúc ấy, chúng ta dự phần sâu sắc hơn vào sự hồi phục của mình và bản chất con người mình.

Đôi khi thực tại cái chết của người khác khiến cho ý thức về chuyện tử sinh của mình được tô đậm thêm. Chúng ta lượng giá lại những ưu tiên của mình, trân trọng nhiều hơn những người thân yêu còn đang sinh sống với chúng ta. Cuộc sống của chúng ta, và cuộc sống với họ, sẽ không tồn tại mãi mãi. Chúng ta muốn thực hiện nhiều nhất điều gì là quan trọng nhất trong khi nó còn tồn tại.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng cái chết của ai đó mà mình yêu thương lại giúp tăng cường mối quan hệ có ý thức với Quyền năng cao cả của mình. Nếu chúng ta ghi nhớ việc mình có thể quay về nguồn sức mạnh ấy khi gặp khó khăn, thì chúng ta sẽ có khả năng tập trung vào đó bất kể điều gì có thể diễn ra xung quanh mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chấp nhận sự mất mát một người mình yêu thương và quay sang Quyền lực cao cả của mình để có được sức mạnh tiếp nhận những cảm xúc của mình. Tôi sẽ thương yêu hết mực những người đang hiện hữu trong cuộc sống của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday142
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2460
mod_vvisit_counterThis month5118
mod_vvisit_counterAll3308513