Ngày 19-8

Những chuyện ưu tiên trước tiên
“Chúng ta dồn nỗ lực vào phần lớn những vấn đề hiển nhiên và bỏ qua phần còn lại. Chúng ta làm công việc trước mắt, và khi mình tiến bộ, những cơ hội cải thiện mới sẽ tự xuất hiện.”

Bản văn Gốc, t. 54

Người ta nói sự hồi phục là đơn giản – tất cả những gì chúng ta cần thay đổi là mọi thứ! Điều này có vẻ là một yêu cầu quá lớn lao, đặc biệt khi chúng ta lần đầu tiên đến với NA. Nói cho cùng, chẳng có nhiều người trong chúng ta có mặt tại phiên họp đầu tiên bởi vì cuộc sống của mình đang diễn ra tốt đẹp. Ngược lại, có rất nhiều người đến NA vào lúc cao điểm của những cơn khủng hoảng tồi tệ nhất trong cuộc sống của mình. Chúng ta cần hồi phục, và phải nhanh!

Tầm vóc lớn lao của sự thay đổi mà cuộc sống mình đòi hỏi có thể khiến chúng ta bị tê liệt. Chúng ta biết mình không thể đáp ứng được mọi điều cần làm, không thể mọi thứ cùng lúc. Phải khởi đầu thế nào? Có khả năng chúng ta đã bắt đầu rồi. Chúng ta đã thực hiện những điều đầu tiên, hiển nhiên nhất cần làm. Chúng ta đã ngưng dùng thuốc, và chúng ta đã bắt đầu đi đến các buổi họp.

Phải làm gì tiếp theo? Khá giống việc cũ, chỉ là nhiều hơn mà thôi: Từ chỗ mình đang đứng, chúng ta làm những gì mình có thể. Chúng ta bước đi trên con đường hồi phục bằng việc nhấc chân lên và chọn bước đi ngay trước mặt mình. Chỉ khi nào xong thì chúng ta mới phải quan tâm đến chuyện tiếp theo. Chậm mà chắc, chúng ta sẽ thấy mình đang bước trong lộ trình, mỗi ngày mỗi tiến gần hơn đến mẫu người mà mình muốn trở thành.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ bước đi trên con đường hồi phục bằng việc đi một bước ngay trước mặt mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday122
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2440
mod_vvisit_counterThis month5098
mod_vvisit_counterAll3308493