Ngày 18-8

Tôi phải đi tới chừng nào?
“Cách thức để tiếp tục là một thành viên hữu ích và có trách nhiệm của xã hội là đặt sự hồi phục lên hàng đầu.”

Bản văn Gốc, t. 102


Các phiên họp thật tuyệt vời! Mỗi tối tham dự, chúng ta quây quần với những người nghiện khác để chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh, và hy vọng. Và mỗi ngày, chúng ta áp dụng những gì mình học hỏi trong các buổi họp để tiếp tục quá trình hồi phục.

Trong khi đó, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Công việc, gia đình, bạn bè, trường học, thể thao, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, nghĩa vụ công dân – tất cả đều mời gọi chúng ta. Những đòi hỏi của cuộc sống hằng ngày đôi lúc khiến chúng ta tự hỏi, “Mình còn phải đi đến các buổi họp bao lâu nữa?”
Hãy nghĩ về chuyện này. Trước khi đến NA, liệu chúng ta có thể tự mình sống sạch? Điều gì khiến chúng ta nghĩ bây giờ mình có thể? Vậy thì phải xem xét chính căn bệnh – tình trạng mạn tính của việc xem mình là trung tâm, sự ám ảnh, những kiểu hành vi thôi thúc tự bộc lộ trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống. Liệu chúng ta có thể sống và vui sống mà không cần đến sự điều trị hữu hiệu căn bệnh của mình? Không.

Những người “bình thường” có thể không phải lo lắng về những điều như vậy, nhưng chúng ta không phải là những con người “bình thường” – chúng ta là người nghiện. Chúng ta không thể cho rằng mình không mắc phải một căn bệnh chết người, tiến triển, vì mình là vậy đó. Không có chương trình này, có thể chúng ta đã không sống sót để lo nghĩ về những đòi hỏi của công việc, gia đình, trường học, hay bất cứ thứ gì khác. Những cuộc họp của NA đem đến cho chúng ta sự hỗ trợ và phương hướng cần có để hồi phục khỏi bệnh nghiện, cho phép chúng ta sống một cuộc sống khả dĩ trọn vẹn nhất.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn sống và tận hưởng cuộc sống. Để làm được điều này, tôi sẽ đặt sự hồi phục của mình lên hàng đầu.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2426
mod_vvisit_counterThis month5084
mod_vvisit_counterAll3308479