Ngày 12-8

Đủ rồi!
“Có cái gì đó bên trong kêu lên, “Đủ rồi, đủ rồi, tôi như thế là đủ rồi,” và thế là họ đã sẵn sàng thực hành bước đầu tiên và nhiều khi là khó khăn nhất dẫn đến việc ứng phó với căn bệnh của họ.”

Bản văn Gốc, t. 203


Liệu chúng ta có thực sự đã quá đủ? Đấy là câu hỏi quyết định mà chúng ta phải tự hỏi khi chuẩn bị thực hành Bước thứ Nhất ở NA. Vấn đề không phải là chúng ta có đến NA với tình trạng gia đình còn nguyên vẹn, sự nghiệp có còn trôi chảy, và bộ dạng bên ngoài của mình có toàn vẹn hay không. Điều đáng nói là chúng ta đã rơi xuống điểm tận cùng cảm xúc và tinh thần ngăn ngừa mình nghiện ngập trở lại. Nếu là vậy, chúng ta sẽ thật sự sẵn sàng bước trên bất kỳ chặng đường dài nào dẫn đến việc từ bỏ ma túy.

Khi giãi bày sự bất lực của mình, chúng ta tự đặt ra cho mình một số câu hỏi đơn giản. Liệu tôi có thể kiểm soát việc sử dụng ma túy của mình dưới bất kỳ hình thức nào? Điều gì đã xảy ra như là một kết quả của việc dùng ma túy mà mình không muốn tái diễn? Cuộc sống của mình vô phương quản lý đến mức nào? Tôi có thực lòng tin mình là một người nghiện hay không?

Nếu lời giải cho các câu hỏi ấy dẫn chúng ta tới cánh cửa của NA, chúng ta đã sẵn sàng đi đến bước tiếp theo tiến đến một cuộc sống giải thoát khỏi nghiện ngập. Nếu thực sự thấy đã là quá đủ, chúng ta sẽ có ý muốn bước đi trên bất kỳ đường dài nào dẫn đến hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi nhìn nhận rằng đối với tôi như thế đã là quá đủ. Tôi sẵn sàng thực hành Bước thứ Nhất.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday139
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2457
mod_vvisit_counterThis month5115
mod_vvisit_counterAll3308510