Ngày 10-8

Nguyện cầu và thiền định đều đặn
“Đa số chúng ta cầu nguyện khi đang bị tổn thương. Chúng ta hiểu ra rằng nếu cầu nguyện đều đặn thì mình sẽ không bị thương tổn thường xuyên và nặng nề như vậy.”

Bản văn Gốc, t. 44

Nguyện cầu và thiền định đều đặn là hai nhân tố cốt yếu khác trong mô hình sống mới của chúng ta. Nghiện ngập không chỉ là một thói quen xấu đang chờ được gỡ bỏ bằng sức mạnh của ý chí. Bệnh nghiện của chúng ta là một sự lệ thuộc tiêu cực, tổn sức cướp đi mọi năng lượng tích cực của mình. Sự lệ thuộc ấy thật toàn diện, nó ngăn trở chúng ta phát triển bất kỳ sự trông chờ nào vào một Quyền lực cao hơn.

Kể từ buổi ban đầu hồi phục của chúng ta, Quyền năng ấy của mình đã là sức mạnh đưa chúng ta đến giải thoát. Trước tiên, nó giải tỏa chúng ta khỏi sự thôi thúc tiếp tục sử dụng ma túy ngay cả khi mình biết chúng đang giết hại mình. Sau đó, quyền lực ấy đem đến cho chúng ta sự giải thoát khỏi những khía cạnh bám rễ sâu hơn của căn bệnh. Đấng quyền năng đem đến cho chúng ta phương hướng, sức mạnh, và dũng khí để tự kiểm điểm; để lên tiếng nhìn nhận, có lẽ là lần đầu tiên, với một người khác về thực chất cuộc sống trước đây của mình; để khởi sự tìm đến sự giải thoát khỏi những khiếm khuyết kinh niên của mình; và cuối cùng để thực hiện đền bồi cho những điều sai trái mình đã làm.

Tiếp xúc đầu tiên này với một Quyền lực cao hơn, và sự giải thoát đầu tiên ấy, đã phát triển thành một cuộc sống tràn đầy tự do. Chúng ta giữ gìn sự tự do ấy bằng việc duy trì và cải thiện sự tiếp xúc ý thức với Quyền năng của mình qua nguyện cầu và thiền định đều đặn.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cam kết đưa việc cầu nguyện và thiền định đều đặn vào mô hình sống mới của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2426
mod_vvisit_counterThis month5084
mod_vvisit_counterAll3308479