Ngày 8-8

Hồi phục có trách nhiệm
“…chúng ta nhận lấy trách nhiệm về các vấn đề của mình và thấy mình cũng có trách nhiệm như vậy với các giải pháp của mình.”

Bản văn Gốc, t. 94

Một số người, quá quen với việc đùn đẩy trách nhiệm riêng của mình cho người khác, có thể tìm cách hành xử như vậy trong hồi phục. Chúng ta mau chóng nhận thấy điều ấy là không phù hợp.

Chẳng hạn, chúng ta đang xem xét làm một cuộc cải tổ trong cuộc sống của mình, nên chúng ta gọi cho người bảo trợ và hỏi mình phải làm gì. Với cái cớ là tìm sự hướng dẫn, thực ra chúng ta yêu cầu người bảo trợ gánh lấy trách nhiệm đưa ra những quyết định về cuộc sống của mình. Hay có thể là do thiếu ai đó trong cuộc họp, chúng ta yêu cầu người bạn thân nhất của người ấy bao biện cho mình. Có lẽ đã nhiều lần trong tháng qua chúng ta áp đặt lên một người bạn việc bao che cho cam kết phục vụ của mình. Liệu chúng ta đã có thể yêu cầu một người bạn phân tích hành vi và nhận diện các khuyết điểm của mình, thay vì tự mình làm kiểm điểm cá nhân?

Hồi phục là điều gì đó phải gia công. Nó không thể dâng đến cho chúng ta trên một cái đĩa bạc; chúng ta không thể mong đợi bạn bè hay người bảo trợ gánh lấy trách nhiệm về công việc mà mình phải tự làm. Chúng ta hồi phục bằng việc đưa ra những quyết định của mình, thực hiện phần vụ của mình, và thực hành các bước của mình. Bằng việc làm điều ấy cho bản thân, chúng ta sẽ được đền đáp.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi nhận lấy trách nhiệm về cuộc sống và sự hồi phục của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday115
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2433
mod_vvisit_counterThis month5091
mod_vvisit_counterAll3308486