Ngày 7-8

Danh mục tri ân
“Chúng ta chú tâm vào những điều không suôn sẻ và không biết đến tất cả điều đẹp đẽ trong cuộc sống của mình.”

Bản văn Gốc, t. 77

Thật dễ tri ân khi mọi thứ diễn ra trôi chảy. Khi có được một chỗ làm tốt, chúng ta tri ân. Khi có được một bạn đời, chúng ta tri ân. Khi ai đó bỗng đem đến cho mình một tặng phẩm đẹp hay một ơn huệ không cầu cạnh, chúng ta tri ân. Nhưng khi chúng ta bị đuổi việc, bị ly hôn, hay thất vọng, thì sự tri ân bay biến đi. Chúng ta thấy mình bị ám ảnh bởi những điều tồi tệ, ngay cả khi mọi thứ khác vẫn tốt đẹp.

Đấy là lúc chúng ta có thể sử dụng một danh mục tri ân. Chúng ta ngồi vào bàn với một cây bút và tờ giấy và lập danh sách những người mình tri ân. Chúng ta đều có những người đã đỡ đần mình trong những biến động của cuộc sống. Chúng ta lập danh mục những vốn liếng tâm linh mình đạt được, vì chúng ta biết mình không bao giờ có thể vượt qua những hoàn cảnh hiện tại mà không có chúng. Điều cuối cùng, nhưng không phải là điều ít quan trọng nhất, chúng ta ghi lại chính sự hồi phục của mình. Bất cứ điều gì mà mình tri ân đều được ghi trong danh mục.

Chắc chắn chúng ta nhận thấy rằng mình thực sự có hàng trăm thứ trong cuộc sống làm dấy lên lòng tri ân của mình. Ngay cả những người trong chúng ta đang mắc phải một căn bệnh hay đã mất hết của cải vật chất cũng sẽ tìm thấy những điều ân phúc mang tính tâm linh mà mình có thể tri ân. Một sự thức tỉnh tâm linh là tặng phẩm đáng giá nhất mà một người nghiện có thể tiếp nhận.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ viết ra một danh mục những thứ, cả vật chất và tinh thần, mà tôi tri ân.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday148
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2466
mod_vvisit_counterThis month5124
mod_vvisit_counterAll3308519