Ngày 31-7

Thoát khỏi nghiện ngập
“NA chỉ đưa ra một điều hứa hẹn và đó là sự giải thoát khỏi cơn nghiện, là giải pháp đã vuột khỏi tay chúng ta lâu đến như vậy.”

Bản văn Gốc, t. 102


NA không đưa ra điều hứa hẹn nào khác ngoài sự giải thoát khỏi cơn nghiện. Một số thành viên quả thật đã gặt hái những thành công về tài chính trong cuộc hồi phục. Họ mua được những căn nhà đẹp, tậu được xe mới, mặc quần áo đẹp, và lập gia đình mỹ mãn. Tuy nhiên, các biểu hiện phát đạt bên ngoài ấy không có ở mọi thành viên. Rất nhiều người không bào giờ đạt được những thành công về tài chính. Điều ấy không nhất thiết phản ánh chất lượng của hồi phục.

Khi chúng ta có xu hướng so sánh mình với những thành viên xem ra phát đạt hơn ấy, điều nên làm là hồi nhớ lại vì sao chúng ta đến với các gian phòng của NA. Chúng ta đến vì cuộc sống đã sụp đổ xung quanh mình. Chúng ta bị thất trận về mặt cảm xúc, về thể chất, và về mặt tâm linh. Bản văn Gốc nhắc nhở chúng ta rằng, “trong nỗi tuyệt vọng chúng ta tìm đến sự hỗ trợ lẫn nhau ở NA.” Chúng ta đến vì mình thua cuộc.

Đối với người nghiện, thậm chí một ngày sống sạch cũng là một phép màu. Khi hồi tưởng lại vì sao chúng ta đến với NA, và đến trong tình trạng nào, chúng ta nhận ra rằng sự sung túc vật chất chỉ là những bóng mờ so với sự phong phú tâm linh mà chúng ta đạt được trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đã nhận được một món quà tinh thần lớn hơn sự giàu sang vật chất: sự hồi phục của mình. Tôi sẽ cảm tạ Đấng tối cao theo hiểu biết của mình về sự giải thoát khỏi nghiện ngập.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday115
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2433
mod_vvisit_counterThis month5091
mod_vvisit_counterAll3308486